Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo mầm non 'quệt tay' làm chảy máu tai trẻ 4 tuổi

Một cô giáo mầm non ở Phú Thọ bị tố véo tai học sinh làm chảy máu. Bản báo cáo của trường cho rằng cô chỉ... quệt tay. Nữ giáo viên bị kỷ luật “cảnh cáo và rút kinh nghiệm”.

Sự việc xảy ra vào sáng 3/4 tại lớp 4 tuổi, trường Mầm non Đồng Thịnh (xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ).

Theo báo cáo của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Vân gửi Đảng ủy, UBND xã Đồng Thịnh ngày 7/4, cô giáo Đinh Thị T. (giáo viên lớp 4 tuổi C) tổ chức hoạt động thể dục.

Trong khi cháu Nga chưa đứng vào hàng, cô giáo giúp bằng cách đưa cháu vào vị trí và đã… quệt tay vào tai cháu. Lúc đó, Nga không khóc nên cô giáo không biết học sinh bị đau tai.

co giao bi to veo tai hoc sinh anh 1
Hình ảnh tai cháu bé bị chảy máu được gia đình đưa lên Facebook.

Đến cuối buổi học, cô T. mới biết tai của học sinh chảy máu. Sau khi xử lý vết thương cho học sinh, cô T. bàn giao cho cô giáo khác trực buổi trưa, không thông báo lại sự việc.

Gia đình không nhận được thông tin chuyện xảy ra với cháu Nga nên đã bức xúc chia sẻ trên Facebook và cho rằng cô giáo đã véo tai con mình.

Ngày hôm sau, hai giáo viên liên quan đã trao đổi lại với gia đình về sự việc, nhận sơ suất trong công tác quản lý, đồng thời xin rút kinh nghiệm.

Trường Mầm non Đồng Thịnh đã mời phụ huynh, giáo viên liên quan đến làm việc. Theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng và có hình thức kỷ luật với cô giáo Thùy là khiển trách và rút kinh nghiệm.

Ông Trần Quốc Hùng, Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh, cho biết: Ngay sau khi biết thông tin, xã đã chỉ đạo nhà trường tiến hành họp để rút kinh nghiệm và xin lỗi gia đình, xử lý nghiêm khắc. 

Theo ông Hùng, hiện tại vết thương của cháu Nga đã lành, không còn thâm tím, tâm lý ổn định. 

*Tên học sinh đã thay đổi.

Xác minh lại vụ cô giáo mầm non nhốt trẻ trong nhà vệ sinh

Do mâu thuẫn giữa các lời khai, trường mầm non xã Hương Sơn sẽ lấy ý kiến học sinh để xác minh vụ cô giáo nghi nhốt trẻ trong nhà vệ sinh.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục