Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng, đá trẻ khi ngủ

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 3 phút ghi lại cảnh giáo viên mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng khi trẻ uống chậm.

Thậm chí, khi sữa vương ra miệng cô còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến miệng trẻ bị xước. Đó là chưa kể trong lúc các con ngủ, cô còn dùng chân đá mạnh khi có em nằm chưa đúng vị trí.

Ngay sau khi xuất hiện, clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Chị Nguyễn Hoàng Yến (Hà Đông) cho hay: “Khi xem clip mà bức xúc quá, là cô giáo mầm non đầu tiên là phải yêu thương, nâng niu trẻ. Không thể dùng hành động thô bạo như cô giáo trong clip được”.

giao vien mam non danh tre anh 1
Cô dùng chân đá vào người trẻ khi trẻ nằm chưa đúng vị trí.

Theo xác minh, trường có cô giáo bạo hành học sinh này là trường mầm non Cầu Vồng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội).

Chị N.T.H. - mẹ của bé D.H.T. (xuất hiện trong clip) - cho hay: “Con nhà tôi được 25 tháng tuổi, học ở lớp mẫu giáo bé (cho trẻ 2 tuổi) tại trường Mầm non Cầu Vồng. Lớp mẫu giáo bé chỉ có hơn 10 học sinh và có hai cô giáo.

Vào thứ 2 (ngày 31/10) do lớp mẫu giáo bé ít học sinh đi học nên cô giáo dồn lớp mẫu giáo bé học với lớp mẫu giáo lớn, trong đó có con gái tôi.

Do học lớp bé nên con tôi ăn chậm hơn so với các anh chị trong lớp nên cô giáo cáu. Bé Bông uống sữa cũng chậm, lúc đầu bé tự uống nhưng vì quá chậm nên cô giáo kéo ra và cho con uống sữa.

Tuy nhiên, điều khiến tôi không hài lòng là cô giáo thiếu kiên nhẫn trong việc chăm sóc các con. Cô cho con uống nữa mà vật ngửa đầu con ra đổ sữa liên tiếp vào miệng con, bắt con ăn dồn dập. Sữa vương ra miệng con mà cô dùng khăn lau quá thô bạo và ngấu nghiến tới mức tối về miệng con xước ra và nổi vẩn đỏ.

Ngay cả khi ngủ, có bạn nằm không đúng vị trí thì cô nên bế và đặt cho con nằm đúng vị trí thay vì dùng chân đá vào người con quay hẳn sang một bên khi con đang ngủ. Thiết nghĩ, cô giáo quá cục cằn. Ngay cả tình yêu và sự kiên nhẫn với trẻ mà cô còn không có thì cô không nên làm giáo viên mầm non.

Hiện tại tôi đã cho con nghỉ học tại lớp học này”.

Trước những phản ánh trên của phụ huynh, PV đã có cuộc trò chuyện cùng cô Bùi Thị Cẩm Nhung - chủ cơ sở mầm non Cầu Vồng (Hà Đông).

Cô Nhung cho hay: “Để xảy ra sự việc này, cơ sở mầm non của tôi cũng thấy rất tiếc. Thực chất đây là lỗi của giáo viên khi cô có thái độ chưa hợp lý với các con. Bản thân chủ cơ sở như tôi cũng có trách nhiệm khi quản lý chưa chặt chẽ.

Sự việc này, cơ sở đã làm báo cáo với phòng giáo dục quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đến gia đình xin lỗi phụ huynh.

Cô giáo xuất hiện trong clip được phụ huynh phản ánh là cô Nguyễn Thị Tuyên - giáo viên lớp mẫu giáo lớn của cơ sở. Hiện tại, tôi với vai trò là chủ cơ sở mầm non cho đình chỉ công tác với giáo viên này”.

Bạo lực học đường ở Nhật Bản tăng cao kỷ lục

Bộ Giáo dục Nhật Bản cảnh báo số vụ bắt nạt và bạo lực ở trường học tăng cao kỷ lục, làm xấu môi trường giáo dục, gây hậu quả tâm lý nặng nề hoặc dẫn tới những sự việc đau lòng.

http://infonet.vn/giao-vien-mam-non-lien-tiep-do-sua-vao-mieng-da-vao-nguoi-khi-tre-dang-ngu-post212844.info

Theo Hoàng Thanh / Infonet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục