Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo mầm non dùng phách nhạc đánh trẻ 4 tuổi

Nghe con kể bị cô giáo dùng điện thoại đánh vào đầu, mẹ cháu bé nhắn tin hỏi thì cô thừa nhận chỉ dùng phách nhạc gỗ đánh vào tay để dọa vì cháu nhiều lần trêu chọc bạn.

Sáng 18/4, bà Nguyễn Thị Hoa Hường, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), cho biết đã tạm đình chỉ công tác, hạ xếp loại thi đua và trừ lương tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thảo vì có hành vi dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ.

Theo cô Hường, sau khi nắm được sự việc, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành họp bàn và đề nghị cô Thảo viết bản tường trình.

co giao danh tre 4 tuoi anh 1

Trường Mầm non Hoa Sen (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phạm Trường.

Bản tường trình ghi rõ sáng 28/3, vào giờ hoạt động ngoài trời, cháu Nhật (lớp 4 tuổi) nhiều lần tụt quần các bạn nam rồi trêu chọc. Thấy vậy, cô Thảo đã nhiều lần nhắc nhở song cháu không nghe. Nữ giáo viên đã lấy phách nhạc bằng gỗ dài khoảng 20 cm đánh vào lòng bàn tay bé một cái.

“Tôi biết là sai khi đánh cháu nhưng hành động như vậy chỉ để cháu sợ và không dám làm vậy với các bạn nữa, nhưng bé vẫn không nghe”, cô Thảo nói.

Chị Trần Thị Mai (30 tuổi), phụ huynh bé Nhật cho hay, về nhà thấy con có biểu hiện lạ, ăn vào là nôn nên gặng hỏi thì cháu nói bị cô cầm điện thoại đánh vào đầu và còn cho các bạn khác giữ chân tay để đánh cháu. Người mẹ đã nhắn tin hỏi cô về sự việc. Ban đầu, cô giáo nhận đã đánh cháu và xin lỗi gia đình, nhưng sau nhiều lần nhắn tin, hai người lời qua tiếng lại.

Sau sự việc, mẹ cháu bé đã đưa những tin nhắn với cô Thảo lên mạng xã hội Facebook để nhận được sự chia sẻ.

Theo mẹ cháu bé, tối 17/4, cô Thảo có đến phòng trọ để xin lỗi và mong chị bỏ qua, gỡ dòng tin nhắn trên mạng xã hội. Nhưng lúc sau, chồng cô lại tới và buông những lời đe dọa.

co giao danh tre 4 tuoi anh 2

Cô Thảo thừa nhận dùng phách nhạc gỗ phạt vào tay bé một cái. Ảnh: Phạm Trường.

Trao đổi với Zing.vn, cô Thảo cho hay tối qua, cô sang phòng chị Mai để xin lỗi vì đã có hành vi đánh vào tay cháu. Nữ giáo viên khẳng định không có việc dùng điện thoại đánh vào đầu cháu hay cho các bạn đánh bé. Việc chồng cô giáo này qua là để xem Nhật có bị làm sao, nếu có vấn đề gì sẽ đưa cháu đi khám và chịu hoàn toàn trách nhiệm, bồi thường thiệt hại,  nhưng chị Mai không đồng ý.

“Trong lúc nói chuyện với chị Mai, chồng tôi uống bia trước đó nên có nổi nóng chứ không có việc uy hiếp hay dọa nạt”, cô Thảo phân trần.

Theo hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen, việc phụ huynh nói cô Thảo dùng điện thoại đánh trẻ là chưa có căn cứ. Sau sự việc, nhà trường đã xem lại camera trong giờ và không thấy, còn ngoài giờ hoạt động thì không có camera nên không nắm được.

"Chúng tôi luôn nhắc nhở giáo viên không được đánh trẻ, nếu phạt thì chỉ cho đứng góc tường hay đứng úp mặt vào bảng. Sau khi làm rõ, nếu cô Thảo vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý buộc thôi việc", bà Hường nói.

co giao danh tre 4 tuoi anh 3

Trường Mầm non Hoa Sen (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

 

 

Đình chỉ công tác cô giáo mầm non đánh tím đùi trẻ

Nữ giáo viên mầm non ở Thanh Hóa thừa nhận dùng đũa đánh trẻ đã bị đình chỉ công tác. Cơ quan công an cũng vào cuộc làm rõ vụ việc.Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Giáo dục