Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo mầm non đeo khẩu trang trong suốt đón học trò

Những chiếc khẩu trang chống giọt bắn đặc biệt được các cô giáo trường mầm non Nhân Chính (Hà Nội) sử dụng giúp chống giọt bắn, khiến học sinh yên tâm khi đến trường.

Trẻ mầm non khóc nhè khi trở lại trường Sáng 11/5, các trường mầm non tại Hà Nội đón trẻ đến lớp sau hơn 3 tháng nghỉ vì dịch Covid-19. Nhiều trẻ bịn rịn, bám bố mẹ sau thời gian dài không đến trường.
mam non di hoc tro lai anh 1

Sáng 11/5, tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội được đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài chống dịch Covid-19. Trường Mầm non Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội), sáng nay, đón 392 trẻ đi học lại trên tổng số hơn 400 học sinh.

mam non di hoc tro lai anh 2

Toàn bộ học sinh, trước khi vào lớp, được kiểm tra thân nhiệt, xịt thuốc rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh.

mam non di hoc tro lai anh 3

Đối với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, thân nhiệt cao, nhà trường sẽ đưa các em vào phòng cách ly. Sau đó, giáo viên gọi điện cho cha mẹ để hỏi về tiền sử dịch tễ, thông báo tới cơ quan chức năng qua số đường dây nóng theo quy định.

mam non di hoc tro lai anh 4

Cô Nguyễn Thị Bình - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ nhà trường đã nghĩ ra cách đeo khẩu trang trong suốt vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa tạo tâm lý thoải mái cho trẻ khi đi học trở lại.

mam non di hoc tro lai anh 5

Niềm vui của cô và trò trong ngày tựu trường đặc biệt.

mam non di hoc tro lai anh 6

Sĩ số của trường trong ngày đầu đạt hơn 90%. Trước khi đến lớp trở lại, trường thực hiện khảo sát sức khỏe của học sinh, tiền sử dịch tễ qua mạng Internet. Những trường hợp ốm, sốt được nhà trường yêu cầu khi nào sức khỏe ổn định mới đi học trở lại.

mam non di hoc tro lai anh 7

Một vài bạn nhỏ òa khóc không chịu vào lớp sau thời gian dài nghỉ ở nhà tránh dịch.

mam non di hoc tro lai anh 8

Trong lớp, các em tiếp tục được đo thân nhiệt ngày hai lần vào buổi sáng và chiều.

mam non di hoc tro lai anh 9

Toàn bộ thông tin này sẽ được nhà trường lưu trữ và cập nhật để báo cáo phụ huynh cũng như các cấp quản lý.

mam non di hoc tro lai anh 10

Trong sáng nay, các em nhỏ được cô giáo dạy về cách giữ gìn vệ sinh tại trường lớp, ở nơi công cộng cũng như cách phòng chống dịch Covid-19 qua các bài hát vui vẻ.

Dông lốc tốc mái trường học, thầy cô dọn dẹp đón học sinh trở lại

Toàn bộ giáo viên trường THCS Tân Cương, Thái Nguyên cùng nhiều tình nguyện viên chung tay khắc phục hậu quả sau trận dông lốc, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục