Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo không giảng bài ở Sài Gòn lại bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, vừa bị đình chỉ giảng dạy. Trước đó, cô Châu bị kỷ luật cảnh cáo vì suốt 3 tháng không giảng bài.

Những hành vi phản sư phạm của cô giáo 'không giảng bài 3 tháng' Vừa trở lại lớp sau khi bị đình chỉ vì suốt 3 tháng không giảng bài, cô giáo Châu lại tiếp tục bị đình chỉ vì hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh.

Ngày 14/3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới thông tin sau vụ việc im lặng, không giảng bài suốt hơn 3 tháng, cô Trần Thị Minh Châu trở lại lớp học hồi tháng 1. Nữ giáo viên bị cho là tiếp tục có những hành vi không đúng với đạo đức của nghề giáo.

Trong lần tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn, cũng như cơ sở vật chất của nhà trường, học sinh lớp 10A4 phản ánh cô Châu ném vở, bài kiểm tra của học trò xuống đất. Ban giám hiệu nhà trường đã gặp học sinh để làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Bình, cô Châu xác nhận đã ném vở học sinh do quá tức giận.

co giao khong giang bai anh 1
Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho hay cô giáo dạy Toán Trần Thị Minh Châu thừa nhận việc làm của mình sai. Ảnh chụp từ clip.

"Hành vi trên của giáo viên là sai. Cô giáo không thể cư xử với học trò như thế, nhất là khi từng chịu hình thức kỷ luật. Nếu giáo viên khác vi phạm việc trên, tôi chỉ nhắc nhở, nhưng với cô Châu, nhà trường đình chỉ việc đứng lớp. Hai lớp mà cô phụ trách sẽ được chuyển cho giáo viên khác. Nhà trường đang làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT TP.HCM”, ông Bình nói.

Trước đó, sự việc cô Trần Thị Minh Châu không nói gì trong giờ lên lớp suốt hơn 3 tháng được một nữ sinh kể lại trong nước mắt tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM. 

Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Nữ giáo viên bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng", theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ.

Sau thời gian nhận hình thức kỷ luật, cô Trần Thị Minh Châu đã giảng dạy trở lại ở trường THPT Long Thới từ ngày 7/1.

Loạt bê bối liên quan giáo viên khiến dư luận lo lắng Liên tiếp những vụ việc tiêu cực liên quan giáo viên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người thầy, khiến dư luận lo lắng về đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận nhà giáo.

Cấm đi vệ sinh quá 3 lần và những quy định lạ lùng trong trường học

Những quy định được cho là lạ lùng do nhà trường đưa ra khiến không ít học sinh rơi vào tình cảnh dở khóc cười. Nhiều ý kiến trái chiều về 10 nội quy trong trường học dưới đây.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục