Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô giáo động viên học trò thi vào lớp 10 qua song sắt cổng trường

Sáng 9/6, nhiều phụ huynh và giáo viên đã tới điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội, động viên thí sinh bằng những cái ôm thắm thiết.

Phụ huynh ôm động viên con trước giờ thi vào lớp 10 Một số phụ huynh, giáo viên đến tận cổng trường thi để động viên sĩ tử.

tuyen sinh vao lop 10 anh 1
Sáng 9/6, điểm thi vào lớp 10 trường THPT Amsterdam (Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội) có tổng số 835 thí sinh. Từ 6h, các em đã có mặt, sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 được đánh giá căng thẳng không kém thi đại học.
tuyen sinh vao lop 10 anh 2
Năm nay, TP Hà Nội có 153 điểm thi vào lớp 10 tại các trường THPT và THCS trên địa bàn. Trong đó, hơn 76.000 trong tổng số 83.000 em tốt nghiệp THCS đăng ký dự thi vào lớp 10. Chỉ tiêu của các trường công lập là gần 57.000. Như vậy, khoảng 60% học sinh Hà Nội có cơ hội học tại trường công lập, còn lại sẽ học tại trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường nghề.
tuyen sinh vao lop 10 anh 3
Nhiều thí sinh được phụ huynh đưa tới điểm thi khá sớm bằng ôtô.
tuyen sinh vao lop 10 anh 4
Đa số cha mẹ đưa con đến trường thi bằng xe máy từ khá sớm, tránh tắc đường hoặc nếu có thiếu giấy tờ thủ tục còn kịp hỗ trợ con em mình.
tuyen sinh vao lop 10 anh 5
Nữ thí sinh tranh thủ ăn sáng trên đường đến trường thi.
tuyen sinh vao lop 10 anh 6
Tiễn con ở cổng trường và chờ tin "chiến thắng".
tuyen sinh vao lop 10 anh 7
Chị Trần Thị Hoài Thu (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) chia sẻ chị đưa con đi thi vào lớp 10 với tâm trạng lo lắng và hồi hộp. Để thi vào trường Hà Nội - Amsterdam, con chị và gia đình đã chuẩn bị từ những năm bắt đầu vào học cấp 2. Đây cũng là mục tiêu do cháu tự đề ra và cố gắng, gia đình không can thiệp quá nhiều. Trước khi con bước qua cánh cổng trường thi, chị trao cho con cái ôm ấm áp để động viên.
tuyen sinh vao lop 10 anh 8
Một nữ thí sinh khác tận dụng quãng thời gian ngắn ngủi trước khi đóng cổng để ôn lại những nội dung quan trọng.
tuyen sinh vao lop 10 anh 9
Người mẹ giúp con trai căn chỉnh lại đồng hồ trước giờ làm bài thi.
tuyen sinh vao lop 10 anh 10
Nhóm học sinh Lê Thái Minh và Ngọc Anh sau khi tới điểm thi, bất ngờ gặp cô giáo dạy Ngữ văn tại cổng trường. Các em vui mừng nhận cái bắt tay, lời chúc thi tốt của cô giáo qua song sắt cổng.
tuyen sinh vao lop 10 anh 11
Cô Dung (giáo viên dạy Ngữ văn trường Giảng Võ) cùng các phụ huynh đến động viên học trò của mình. Với nữ nhà giáo, đây là món quà cũng như một nguồn động lực lớn để các em thi tốt hơn.
tuyen sinh vao lop 10 anh 12
Điểm đặc biệt của kỳ thi năm nay là thí sinh mặc quần soóc vẫn được ưu tiên cho vào phòng thi, sau đó các phụ huynh phải mang quần dài tới cho thí sinh thay tại trường để tiếp tục làm bài thi của mình. Những năm trước, các trường hợp tương tự sẽ bị cấm, không cho vào trường.
tuyen sinh vao lop 10 anh 13
7h20, một số thí sinh muộn giờ, vội vàng chạy vào điểm thi.
tuyen sinh vao lop 10 anh 14
Bên ngoài, người nhà dõi mắt nhìn theo con em mình khuất dần bên trong sân trường. Thời tiết Hà Nội trong sáng nay khá mát mẻ nên không còn nhiều cảnh phụ huynh vất vả đội nắng đợi chờ con.
tuyen sinh vao lop 10 anh 15
7h30, một phụ huynh khác vội vã tới cổng trường, mang giấy báo thi của con em mình quên tại nhà.
tuyen sinh vao lop 10 anh 16
Ông Hồ Quốc Việt, Phó hiệu trưởng trường chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết trong ngày thi mùng 9/6 và sáng mùng 10/6, 835 thí sinh dự thi 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ tại 35 phòng thi.
tuyen sinh vao lop 10 anh 17
Từ chiều 10/6, thí sinh bắt đầu dự thi môn chuyên Toán, Tin, Ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Ngoài điểm thi trường Hà Nội - Amsterdam, Hội đồng thi còn có điểm tại trường Lê Quý Đôn và Nam Trung Yên. Ông Việt chia sẻ: “Dự thi vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam bao gồm những học sinh ưu tú nhất thủ đô. Tôi chúc các em cố gắng bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất bài thi của mình”.
tuyen sinh vao lop 10 anh 18
Lịch thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Tiến Tuấn - Quyên Quyên

Video: Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục