Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo đề nghị không để người đơn thân, nhà nghèo vào ban phụ huynh

Cô giáo có phát biểu không hay về cha mẹ đơn thân cho biết mình không kỳ thị "gia đình khiếm khuyết" hay người nghèo, mà bức xúc với ban phụ huynh nhiệm kỳ trước.

Trong buổi họp phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), cô Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên trường THCS Yên Sở, phát biểu với tư cách phụ huynh.

Cô Phượng cho rằng không nên bầu những người có "gia đình khiếm khuyết" mà nên chọn "người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc" vào ban phụ huynh. 

phat bieu ky thi cha me don than anh 1
Cô Hồng Phượng cho rằng không nên chọn cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo vào ban phụ huynh. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, theo nội dung video được chia sẻ trên mạng xã hội, cô Đào Thị Hồng Phượng nói: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã. Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã. Phải thật tốt mới lo được cho con mình. Khi người ta chưa hạnh phúc, không bao giờ con được hạnh phúc... Những người như thế, tôi nghĩ chưa đủ tư cách tham gia ban phụ huynh".

Người này còn nói rằng: "Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, tri thức và tôi kính mong ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào, hãy để trong ban phụ huynh. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn chút nào".

Sau phần phát biểu đó, cô Đào Thị Hồng Phượng được bầu làm Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Chu Văn An.

Phát biểu trên của cô giáo Đào Thị Hồng Phượng bị nhiều cư dân mạng phản đối. Họ chỉ trích vị phụ huynh không xứng làm cô giáo vì giáo viên luôn phải cẩn trọng trong lời nói. Họ cũng không chấp nhận việc kỳ thị cha mẹ đơn thân, dù với lý do muốn tốt cho trẻ.

Trao đổi với VietNamNet, cô Đào Thị Hồng Phượng khẳng định không kỳ thị phụ huynh là cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo. Clip được chia sẻ chỉ là một phần trong bài phát biểu. Trong phần trước, cô Phượng phản đối ban phụ huynh cũ làm việc không minh bạch.

Nữ giáo viên giải thích thêm rằng mình nói những lời đó do bức xúc về việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho học sinh.

Cô Phượng gửi lời xin lỗi và nhấn mạnh không có ác ý, luôn muốn tốt cho học sinh và ban phụ huynh. 

Học sinh phạm khuyết điểm, giáo viên phạt thế nào là đúng?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, có 5 hình thức để nhà trường kỷ luật đối với học sinh phổ thông phạm khuyết điểm.

Hà Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục