Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô giáo dạy Toán có lời phê 'vừa đúng, vừa trúng, vừa vui'

Một bài được điểm 10, cô phê "Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách miệng”. Khi bài chưa tốt, cô viết "Đường đến đỉnh cao luôn có chướng ngại vật".

Sáng 7/5, một tài khoản Facebook cá nhân đăng tải những bức hình chụp bài kiểm tra môn Toán học kỳ 2 của học sinh lớp 7 trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Điểm đặc biệt của những bài kiểm tra này nằm ở phần lời phê của giáo viên. Không còn là những điểm số cùng những lời nhận xét đơn thuần, thay vào đó là những lời phê dí dỏm, đáng yêu mà cư dân mạng gọi là "vừa đúng, vừa trúng, vừa vui".

loi phe hay anh 1
Những lời phê dễ thương của giáo viên. Ảnh: Facebook TTDQ.

Một bài được điểm 10, giáo viên phê: “Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách miệng” và không quên kèm theo mặt cười dễ thương. Một bài khác có cùng số điểm, lời phê lại là: "Ôi thật sung sướng".

Với những bài đạt điểm gần tối đa, giáo viên dí dỏm nhận xét: “Đôi khi nhanh quá lại thiệt, cần đọc hướng dẫn kỹ trước khi hạ bút nha” hay một bài được 9,3 điểm: "Vết bẩn không bao giờ là hoàn hảo, lần sau nhớ viết chữ đẹp hơn nha".

Khi học sinh mắc lỗi, giáo viên cũng chỉ nhẹ nhàng: "Ôi bảng cửu chương ơi, mày đi đâu vậy", "Chép nhầm đề, hờn cả thế giới". Cũng là mắng, nhưng cách nói của giáo viên này vẫn "siêu" dễ thương như: "Chấm bài này tui muốn tăng xông vì bài 2a".

Với những học sinh đạt kết quả chưa cao, không có sự phê bình gay gắt, trách mắng, mà là những câu mang tính động viên khích lệ như: “Sắp chạm đến đích rồi, cố lên”, "Đường chinh phục những đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua, cô tin em làm được".

Chủ nhân của những lời phê dễ thương này là cô giáo Nguyễn Thị Như Huyền, giáo viên dạy Toán trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc).

Ngay sau khi đăng tải, ảnh chụp những bài kiểm tra đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Độc giả tên Giang bình luận: "Ôi tan chảy quá, cô giáo quá dễ thương, tâm lý và cũng rất có tâm". Một số phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Quang Trung cũng tỏ ra rất thích thú với cách phê bài của nữ giáo viên.

Chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên - người sáng lập Diễn đàn Giáo dục Sáng tạo Việt Nam chia sẻ: "Cách viết lời phê bài kiểm tra của cô giáo quá đáng yêu, tràn đầy cảm xúc và động lực. Điều đáng chú ý là học sinh đã phải hồi rất tích cực, tỏ ra thích thú trước cách giáo dục bao dung và đầy khích lệ. Tôi tin rằng những đứa trẻ được nhận xét như vậy sẽ trưởng thành với nhân cách tốt và cả nghị lực lẫn sự lạc quan".

Chia sẻ thêm về cách nhận xét bài kiểm tra, cô Nguyễn Thị Như Huyền cho biết thông quan cách phê bài này, học sinh sẽ nhận được kết quả học tập của mình, đồng thời giáo dục kỹ năng sống, tạo ấn tượng để các em ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Qua đó, nữ giáo viên cũng hy vọng có thể tạo ra môi trường thân thiện, gắn kết yêu thương giữa thầy và trò, xóa bỏ những khoảng cách.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Anh hùng nào lấy thân mình chèn pháo?

Chiến thắng Điện Biên Phủ 64 năm trước đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của quân và dân ta trước thực dân Pháp xâm lược.


https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/co-giao-day-toan-don-tim-hoc-tro-bang-nhung-loi-phe-de-thuong-759450.vov

Theo Nguyễn Trang / VOV

Bạn có thể quan tâm