Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô giáo đánh tím tay học sinh lớp 1

UBND huyện An Dương (Hải Phòng) yêu cầu làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý nghiêm giáo viên chủ nhiệm N.T.Y. do cô này dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1.

Chiều 6/1, tin từ UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết huyện này đã yêu cầu ban giám hiệu trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương) tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2 là N.T.Y.

Trước đó, trong giờ Tiếng Việt, do em N.M.T. không tập trung viết bài, nói chuyện, làm việc riêng trong lớp, cô Y. dùng thước đánh tím tay học sinh này.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 19h50 ngày 2/1, tài khoản N.B. đăng thông tin trên Facebook với nội dung: "Cháu em học trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương), lớp 1A2. Cô N.T.Y., giáo viên chủ nhiệm lớp, đánh cháu em tím hết cánh tay, mông như thế này, còn bảo đánh nhẹ, mùa đông rét cháu bị thế. Em sang nói chuyện tử tế nhưng còn thách thức người nhà em kiện, mọi người thử xem cô này có xứng đáng làm giáo viên không".

hoc sinh lop 1 bi danh anh 1

Nội dung được cô ruột cháu bé bức xúc đăng tải trên mạng xã hội.

Nhận được thông tin phản ánh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện An Dương chỉ đạo phòng GD&ĐT, UBND xã Đồng Thái khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ.

Kết quả xác minh cho thấy chiều 30/12/2021, trong tiết Tiếng Việt, cô Y. hướng dẫn học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở thì thấy em N.M.T. không tập trung, nói chuyện và làm việc riêng. Dù được cô giáo nhắc nhở nhiều lần, em vẫn không tập trung.

Trong lúc nóng giận, thiếu kiềm chế, cô giáo chủ nhiệm đã dùng thước kẻ đánh vào phần mềm bắp tay của T. nhưng em không có biểu hiện đau nên cả lớp tiếp tục tiết học.

Cuối buổi học, cô Y. chủ động gặp phụ huynh em T., trao đổi về tình hình học tập và việc đánh em để nhắc nhở tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình.

Đến chiều 1/1, gia đình em N.M.T. gồm bà nội và mẹ đưa em đến gặp cô giáo chủ nhiệm và phản ánh. Trong khi nói chuyện, mẹ cô giáo Y. và bà nội em N.M.T. không hiểu ý nhau nên nói qua lại dẫn đến hiểu lầm. Lúc 19h15 ngày 2/1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu bị cô giáo đánh lên mạng xã hội Facebook.

Trước sự việc trên, ban giám hiệu nhà trường tổ chức làm việc với cô Y., đồng thời, đại diện nhà trường và cô giáo cũng đến gia đình thăm sức khỏe và gửi lời xin lỗi. Ngay sau đó, cô ruột cháu bé cũng gỡ bài đăng liên quan sự việc trên trang Facebook.

UBND huyện An Dương thông tin thêm gia đình cũng đã thông cảm trước hành động của cô Y. và hiện em N.M.T. đi học bình thường, sức khỏe và tinh thần ổn định.

UBND huyện yêu cầu Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh; tiếp tục quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của em N.M.T., đồng thời tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của cô giáo N.T.Y. trong công tác giáo dục và đào tạo.

Nữ sinh ở Đà Nẵng bị 5 bạn học đánh hội đồng

Có mâu thuẫn từ trước, T. và K. rủ thêm 3 người khác đến đường Như Nguyệt (Đà Nẵng) đánh bạn học khiến nạn nhân bị thương.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/co-giao-danh-tim-tay-hoc-sinh-lop-1-20220106154043582.htm

Tr.Đức / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm