Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo bị tố phạt học sinh ngậm dép vì đùa trong giờ học

Trên mạng xã hội, một phụ huynh tố cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép vì gây ồn ào trong giờ học.

Ngày 20/4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin cô N., giáo viên tiếng Anh của trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM, có hành vi không chuẩn mực, khi bắt học sinh ngậm dép vào miệng vì đùa giỡn trong lớp học.

co giao phat ngam dep anh 1
Bài đăng trên mạng xã hội tố cô giáo bắt học sinh ngậm dép. Ảnh: Chụp màn hình.

Người tố cáo bày tỏ bức xúc với hình phạt của giáo viên: “Có nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư nhưng sao cô lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này, sao lại áp dụng với học sinh”.

Thông tin này ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt bình luận bất bình trước việc làm của cô giáo. Tuy nhiên, cũng có nhiều người hoài nghi mức độ xác thực của sự việc.

co giao phat ngam dep anh 2
Trường Tiểu học Sông Lô, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: TLDBT.

Bà Trương Thị Hồng Vân - hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô - trả lời Tuổi Trẻ rằng thông tin học sinh "ngậm dép" xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều 3/4 ở lớp 1/3.

Hiệu trưởng cho biết bà biết thông tin có phụ huynh bức xúc chuyện giáo viên bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học từ cô bảo mẫu vào sáng 4/4. Bà đã xuống lớp hỏi hai học sinh. Cả hai em đều bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn. Tuy nhiên, hai học sinh này phủ nhận việc cô giáo cho ngậm dép.

Sau sự việc, trường Tiểu học Sông Lô yêu cầu cô N. viết bản tường trình và làm bản kiểm điểm.

"Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa", bà Vân cho biết.

 phụ huynh cũng khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép nhưng họ cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Tại buổi họp, cô hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường xin lỗi phụ huynh.

Cô giáo mắng học sinh 'đồ quỷ', thầy giáo choàng vai nữ sinh

Mấy ngày gần đây, thông tin về việc phụ huynh chặn đường đánh cô giáo mắng chửi học sinh và thầy giáo choàng vai nữ sinh ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, khiến dư luận xôn xao.Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục