Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo bị phản ánh không nói gì: Nghiêm khắc, thiếu cởi mở

"Cô Châu dạy tốt nhưng nghiêm khắc với học sinh. Lớp học thường xuyên căng thẳng, không cởi mở, vui tươi", hiệu trưởng THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) nói.

Nữ sinh bật khóc khi kể về cô giáo Cô giáo dạy Toán đến lớp không giảng bài, không trao đổi với học sinh khiến học sinh bức xúc.

Trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh trên địa bàn thành phố diễn ra sáng 23/3, nữ sinh Phạm Song Toàn cho hay giáo viên dạy Toán của lớp em không hề giảng, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp của Song Toàn tự học và không biết bày tỏ nỗi lòng với ai.

Trao đổi với Zing.vn sáng 27/3, ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), cho biết, giáo viên mà em Toàn phản ánh là cô Trần Thị Minh Châu, dạy Toán lớp 11A1 của trường.

giao vien khong giang bai anh 1
Song Toàn bật khóc kể về cô giáo dạy Toán của mình với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM. Ảnh: Minh Nhật.

Cô Châu về dạy Toán ở trường này từ năm 2000. Năm 2005, cô chuyển sang một đơn vị trong khu vực lân cận. Năm 2012, cô về lại tại trường và hiện dạy Toán cho khối 10, 11. 

Nhận được thông tin phản ánh của em Song Toàn qua báo chí, ông Bình cùng ban giám hiệu đã xuống tận lớp 11A1 ghi nhận ý kiến của học sinh về phong thái sư phạm của nữ giáo viên.

Ghi nhận tại lớp 11A1, học sinh không đồng tình với những nhận xét của Song Toàn về cô Châu. Tuy nhiên, không có học sinh nào đưa ra ý kiến cụ thể. Ông Bình cho biết nhà trường đang tiếp nhận thêm ý kiến của học sinh về nữ giáo viên để xem xét.

"Về chuyên môn, nhìn chung, cô Châu dạy tốt. Cô nghiêm khắc với học sinh, hay làm cho tiết học trở nên căng thẳng, thiếu cởi mở và vui vẻ với học trò trong lớp", ông Bình nhận xét.

Được biết trước đó, học sinh và giáo viên khác trong trường từng phản ánh về điều này với ban giám hiệu nhà trường.

Dự kiến, trong chiều 27/3, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có buổi làm việc với trường THPT Long Thới và cô Châu để làm rõ vụ việc theo phản ánh của em Song Toàn.

Nữ sinh Sài Gòn bật khóc kể chuyện không được nghe giảng suốt học kỳ

"Chúng con chỉ muốn được dạy dỗ bình thường như các bạn. Bình thường thôi cũng được, như vậy đã là quá đủ đối với con rồi", nữ sinh bật khóc khi kể về giáo viên "quyền lực".


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm