Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo bị kiểm điểm vì bảo vệ bé gái: Làm người tốt khó quá

Bị viết bản kiểm điểm vì lên án chuyện học trò bị cha dượng bạo hành lại khiến cô Nhi phải thốt lên “làm người tốt khó quá!”.

Vượt chục km đường rừng đưa đón học trò

Sự việc cô giáo Cao Thị Thì Kiều Nhi – công tác tại trường mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An buộc phải viết bản kiểm điểm vì lên án chuyện bạo hành khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo lời kể của cô Nhi, sáng thứ 2 (ngày 24/8) bé Thúy Hiền, 5 tuổi được người thân đưa đến lớp học trong tình trạng có nhiều vết thương bầm tím trên mặt, tay, chân.

Cô giáo hot girl kể chuyện dạy trò cá biệt

Bất ngờ nổi tiếng từ bức ảnh học sinh chụp lén trên lớp, cô giáo Vũ Thị Phương nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng. Nữ giáo viên 9X có nhiều kinh nghiệm dạy trò cá biệt.

“Khi vào lớp bé Hiền có biểu hiện sợ sệt, không dám tiếp xúc với giáo viên và các bạn. Tôi có lo lắng hỏi nhưng bé Hiền không nói. Thường ngày, bé rất hiếu động…” – cô Nhi kể.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nuôi dạy trẻ và tình thương học trò, cô Nhi quyết tâm tìm hiểu sự việc thì được biết bé Thúy Hiền bị cha dượng bạo hành vì không nghe lời.

“Biết được sự thật, tôi có tìm lãnh đạo nhà trường báo cáo nhưng hôm đó hiệu trưởng đi vắng. Báo cáo về chính quyền thôn nơi em Thúy Hiền sinh sống thì cũng không gặp được vì họ bận. Báo với công an xã Thạch Ngàn, họ bảo đã nắm bắt được sự việc và đang cho điều tra. Những vết thương trên cơ thể em Hiền khiến tôi bức xúc trước hành vi dã man của người cha quá nên đã lấy điện thoại chụp ảnh lại rồi đưa lên trang mạng xã hội để lên án” – cô Nhi kể.

Cô Nhi cùng các em học sinh ở trường mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam.

Cô Nhi cho biết, gia đình bé Thúy Hiền ở cách trường 12 km, đường rừng khó đi nhưng từ ngày xảy ra chuyện, lo sợ học trò của mình hoảng sợ tâm lý mỗi khi về nhà nên đến giờ tan học cô Nhi lại mua quà cho bé Hiền rồi lóc cọc đạp xe đưa học trò về với gia đình.

“Tình thương tôi dành cho học trò nói chung và bé Thúy Hiền là thật lòng. Nhìn thấy những vết thương trên cơ thể của bé Hiền lòng tôi đau như cắt, cảm giác như chính con mình bị ai đó đánh đập không thương tiếc. Chỉ mong sao những điều tốt đẹp đến với trẻ em, mọi đứa trẻ sinh ra đều có quyền được yêu thương và bảo vệ” – cô Nhi tâm sự.

Bài văn điểm 10 độc đáo về nghịch cảnh trần gian

“Cô sẽ ghi vào nhật ký đời đi dạy của mình về bài viết này với thật nhiều cảm xúc. Cô cảm ơn em”.

Chính quyền địa phương nói lời tệ?

Lòng tốt của cô Nhi không ngờ lại đem đến rắc rối cho bản thân khi hình ảnh bé Thúy Hiền bị bạo hành được báo chí về địa phương tìm hiểu.

Cô Nhi cho biết: “Ngay sau khi có một tờ báo về địa phương tìm hiểu sự việc, lãnh đạo nhà trường gọi tôi lên yêu cầu xóa bức ảnh bé Hiền trên trang mạng cá nhân vì để thế là làm xấu hình ảnh chính quyền địa phương. Trước yêu cầu đó tôi đành buộc lòng chấp nhận”.

Tưởng rằng gỡ ảnh rồi mình sẽ không sao nhưng một cuộc họp kiểm điểm cô Cao Thị Kiều Nhi với sự góp mặt của ông Võ Đình Thành – Bí thư xã Thạch Ngàn, bà Lê Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường mầm non xã Thạch Ngàn và đại diện Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, diễn ra ngày 27/8.

Nói về nội dung cuộc họp, cô Nhi cho biết: “Vị đại diện phòng giáo dục quán triệt bữa sau làm việc thì phải báo với cấp xã chứ không được đưa lên mạng xã hồi như thế. Còn chính quyền xã và lãnh đạo nhà trường nói rằng tôi phạm vào việc đưa hình ảnh, làm xấu địa phương, buộc tôi phải làm bản kiểm điểm không tái phạm”.

Hình ảnh bé Thúy Hiền bị cha dượng bạo hành được cô giáo Cao Thị Kiều Nhi đưa lên mạng xã hội. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam.

Theo nguồn tin riêng cho biết, trong cuộc họp ông Võ Đình Thành đã đứng lên đọc bản kiểm điểm rồi yêu cầu cô Nhi ký vào. Hơn nữa, ông Thành còn thẳng thắn nói rằng trường hợp của gia đình của bé Thúy Hiền không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn nên không thuộc diện quản lý của chính quyền địa phương.

“Ông Thành về sự việc của bé Thúy Hiền rằng: “Có bị đánh cũng mặc kệ”. Lời nói này của ông Thành có tất cả 5 người trong cuộc họp chứng kiến. Mọi người đều rất bức xúc trước lời nói vô tâm của ông Thành” – người này cho biết.

Trước sức ép đến từ các cấp, cô giáo đã buộc phải ký vào bản kiểm điểm. Cô Nhi tâm sự: “Trong thâm tâm tôi luôn tâm niệm hành động của mình chẳng có gì sai nhưng mong muốn được yên ổn làm việc trong quãng thời gian về sau nên đã nhắm mắt ký vào… Bây giờ làm người tốt sao khó quá!”.

Kiểm điểm cô giáo vì đưa ảnh bé gái bị bạo hành lên Facebook

Đưa ảnh học trò bị cha dượng bạo hành lên mạng xã hội, chị Nhi đã phải viết bản kiểm điểm vì làm xấu hình ảnh địa phương.

http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/doi-song/co-giao-bi-kiem-diem-vi-bao-ve-be-gai-lam-nguoi-tot-kho-qua-58958/

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục