Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo bị khiển trách vì đánh học sinh lớp 3

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã họp và thống nhất kỷ luật khiển trách đối với cô A.T.T., vì có hành vi đánh học sinh.

Thông tin trên được bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du, cho biết ngày 13/10. Nhà trường đã hoàn tất hồ sơ gửi lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố và chính quyền địa phương.

Bà Dung thông tin sau khi xảy ra sự việc, nhà trường không đứng ngoài cuộc, cũng không bao che cho giáo viên, mà xử lý kịp thời.

“Việc chậm trễ báo cáo cấp trên là khi nhà trường gặp gỡ phụ huynh xin lỗi, gia đình nhất trí để đơn vị xử lý. Nhà trường cũng làm các bước xử lý theo quy định để báo cáo cấp trên. Đơn vị đang xử lý được một nửa thì bà ngoại cháu bé đăng tải lên mạng xã hội”, bà Dung nói.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm cô T. công tác trong ngành giáo dục 31 năm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chưa có vi phạm gì. Sau khi xảy ra sự việc, cô T. rất ân hận, luôn dằn vặt về hành động bộc phát của mình và có ý định tự tử.

“Sau khi xảy ra sự việc, em Đ. vẫn đi học bình thường, không có biểu hiện chấn động tâm lý. Còn cô T. chịu áp lực dư luận nên tâm lý không ổn định”, vị hiệu trưởng nói.

Co giao danh hoc sinh anh 1

Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: T.N.

Người đứng đầu trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết trường nghiêm cấm giáo viên phạt học sinh dưới mọi hình thức. Sự việc xảy ra là điều không mong muốn. Cô T. đã vi phạm quy tắc ứng xử, cũng như nội quy, quy định của nhà trường, của ngành nên phải xử lý.

Chị B.T.T.N. (ngụ xã Hòa Thắng, mẹ học sinh Đ.) cho biết thứ tư tuần trước, gia đình bức xúc khi thấy con đi học về với vết bầm tím trên đùi.

“Gia đình lên trường tìm gặp cô T. Cô nói do nóng nảy, không kiểm soát được, nên đánh cháu mấy cây. Dù không đồng ý với cách của cô giáo, gia đình tôi không muốn làm lớn chuyện mà chỉ muốn cô sửa đổi”, chị N. nói.

Về việc đăng tải lên mạng xã hội, chị N. cho biết do bà ngoại bé bức xúc nên đăng lên để xin ý kiến của mọi người về vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, cho biết đơn vị sẽ tham mưu để UBND thành phố thành lập Hội đồng kỷ luật.

Phòng cũng tham mưu thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ công tác từ 1-6 tháng đối với cô T.

Về việc nhà trường chậm báo cáo, lãnh đạo phòng đã phê bình nhà trường ngay trong cuộc họp sáng nay. “Phòng sẽ có văn bản kiểm điểm hiệu trưởng về việc này”, ông Thọ cho hay.

Bé gái lớp 3 bị cô giáo đánh tím đùi vì không giải được Toán

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết giáo viên đã xin lỗi gia đình học sinh sau khi có hành động đánh trẻ.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục