Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô giáo bại liệt gây xúc động trong 'Điều ước thứ 7'

Không khuất phục trước số phận nghiệt ngã, Vương Thị Dung cố gắng vượt qua sự khó khăn. Cô là tấm gương sáng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vương Thị Dung sinh ra trong gia đình nghèo khó, có 6 anh em, tại một làng quê ở Quảng Nam. Nơi đây, năm 2006, từng trải qua cơn bão Chan Chu. Cơn bão cướp đi tính mạng của nhiều người đàn ông trong những gia đình. Cuộc sống người dân bấp bênh và vất vả quanh năm.

Từ năm lớp 6, Dung phải lên Đà Nẵng kiếm tiền nuôi bản thân. Dù là con út,  nhưng cô luôn tự ý thức được mọi chuyện và học cách sống tự lập từ nhỏ. Vất vả kiếm tiền, Dung vẫn luôn cố gắng trong học tập và giữ danh hiệu học sinh giỏi hàng năm.

Bỗng một ngày, Dung tỉnh dậy, toàn thân bủn rủn và phải nhờ đến sự trợ giúp của mẹ. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận, cô mắc chứng viêm tủy. Dù được điều trị, nhưng Dung vẫn phải hứng chịu di chứng liệt tứ chi.

Cuộc sống vất vả khiến các thành viên trong gia đình Dung từng nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc đời. Người lấy lại tinh thần cho cả nhà chính là cô gái nhỏ bé này. 

Năm lớp 11, Dung tạm dừng việc học. Từ đó, cô gái ham học và có niềm đam mê mãnh liệt với những con chữ vẫn ngày đêm miệt mài trau dồi tri thức qua những cuốn sách.

Dung luôn ước mơ, hoài bão trở thành cô giáo. Hàng ngày, cô tự mở lớp dạy học tại nhà. Đa số học sinh của Dung là con nhà nghèo, có cha mất từ cơn bão Chan Chu. Cô dạy miễn phí cho những học sinh này.

Sự tận tụy và tình yêu thương vô bờ bến với những em nhỏ khiến Dung nhận thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Với cô giáo đặc biệt này, dù có chuyện gì, cô luôn giữ trọn niềm tin: “Cuộc sống có những khó khăn, nhưng chúng ta phải biết vươn lên!”.

Chàng trai bại liệt có việc làm nhờ ‘Điều ước thứ 7’

Đáp ứng mong mỏi của nhân vật, chương trình “Điều ước thứ 7” đem đến cho chàng trai điều bất ngờ, khi tạo cơ hội cho anh gặp thần tượng Johny Trí Nguyễn và có công việc mới.

Nhật Ánh - Quý Sáng

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục