Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có gì trong triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật đầu tiên ở Hà Nội?

52 bức ảnh nude hướng đến giá trị nhân văn, thẩm mỹ được lựa chọn đưa vào triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" diễn ra từ 20/7 tới.

Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện, khai mạc lúc 17h ngày 20/7. Triển lãm diễn ra trong một tuần, từ ngày 20/7 đến ngày 27/7, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đây được xem là triển lãm ảnh nude nghệ thuật đầu tiên tại Hà Nội.

Với mong muốn giới thiệu tác phẩm ảnh nude nghệ thuật đến công chúng, giúp người xem hiểu, thưởng thức những giá trị thẩm mỹ, nhân văn, đồng thời phân biệt, đối trọng với những bức ảnh nude phản nghệ thuật, phản thẩm mỹ.

Có 52 tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm đều được tuyển chọn từ tác phẩm của 10 nhiếp ảnh gia tên tuổi như Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền. Đây đều là những nghệ sĩ đam mê, dành nhiều tâm huyết, sáng tạo cho thể loại ảnh nude nghệ thuật.

Tác phẩm trong triển lãm thể hiện cá tính nghệ thuật, hiệu quả thị giác, không gian, ánh sáng ấn tượng làm nổi bật lên vẻ đẹp hình thể mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ.

Trien lam khoa than dau tien tai Ha Noi anh 1
Tác phẩm Đường nét tạo hóa của Đỗ Thùy Mai.

Tác phẩm trong triển lãm hướng người xem tới những cảm xúc thẩm mỹ thánh thiện và nhân văn.

Ảnh nude nghệ thuật vốn là một thể loại, đề tài đã có từ lâu trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Ảnh nude nghệ thuật hướng đến những giá trị thẩm mỹ, nhân văn, hướng thiện đã được một số nhiếp ảnh gia sáng tạo, tìm tòi, thể hiện.

Tuy vậy, tới nay vẫn có những định kiến về ảnh nude nghệ thuật, không nhìn nhận tác phẩm ở yếu tố thẩm mỹ. Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" được coi là một bước "cởi trói" cho thể loại ảnh này tiếp cận công chúng. 

Trien lam khoa than dau tien tai Ha Noi anh 2
Tác phẩm Vũ điệu của Lê Quang Châu.

Trước đó, trong một phát biểu, đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho rằng, mục đích của triển lãm lần này là tạo định hướng, giúp công chúng có đối trọng để phân định giữa ảnh khỏa thân nghệ thuật với ảnh khỏa thân mạo danh nghệ thuật, kích động, gợi dục.

Ban đầu Ban tổ chức dự kiến sẽ gắn mác 18+ cho triển lãm, kiểm tra chứng minh thư ở cửa ra vào phòng trưng bày. Tiếp nhận ý kiến từ giới nhiếp ảnh, công chúng, những người thực hiện quyết định mở cửa triển lãm với mọi đối tượng công chúng.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Tay choi Doan Tu Huyen hinh anh

Tay chơi Đoàn Tử Huyến

0 390

Chơi sách với Đoàn Tử Huyến là tìm được những cuốn sách đích đáng để dịch, in ra cho bạn đọc thưởng thức. Làm sách đẹp, sách sang trọng, sách bình dân phục vụ từng lớp độc giả.

Doi bo nuoc mat hinh anh

Đôi bờ nước mắt

0 28

Là một tác giả trẻ, Đào Quốc Minh đã có những suy tư sâu sắc, với cái nhìn nhân văn về lịch sử dân tộc và thân phận con người.

Cai lo nan cac ty phu nuoc My hinh anh

Cái lò nặn các tỷ phú nước Mỹ

0 16

Thung lũng Silicon - cái nôi ấm áp, mời gọi của sự cạnh tranh khốc liệt - nơi những người với tấm bằng MBA, chuyên gia công nghệ sáng giá đã tìm được lối tắt để đạt đỉnh giàu có.