Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có gì trong thị trấn ma 1,4 triệu USD sắp thành điểm du lịch ở Mỹ?

Bạn có dám tham quan nơi từng xảy ra các vụ giết người mỗi tuần? Thị trấn ma này ở Mỹ hứa hẹn sẽ rất hút khách, khi vừa được mua lại với giá 1,4 triệu USD để thành điểm du lịch.

Thị trấn ma Cerro Gordo ở California (Mỹ) Được mua với giá 1,4 triệu USD, thị trấn ma Cerro Gordo ở California (Mỹ) sẽ được chủ sở hữu mới cải tạo thành điểm du lịch, hứa hẹn mang đến du khách nhiều trải nghiệm thú vị.
thi tran ma Cerro Gordo o California My anh 1
Thị trấn ma Cerro Gordo nằm cách Los Angeles hơn 320 km về phía bắc, nép mình dưới dãy núi Inyo ở California (Mỹ). Phía bên kia thị trấn là vườn quốc gia Thung lũng Chết. Cái tên Cerro Gordo có nghĩa là "ngọn đồi béo". Ảnh: Lonepinechamber.org.
thi tran ma Cerro Gordo o California My anh 2
Năm 1865, một người đàn ông tên Pablo Flores đã phát hiện mỏ bạc tại địa điểm này, gần nơi người Mexico cũng đang tìm kim loại quý. Đến năm 1869, đây trở thành nơi sản xuất bạc dẫn đầu cả tiểu bang. Hoạt động khai thác chỉ dần kết thúc khi bạc bị rớt giá thảm hại. Ảnh: Mentalfloss.com.


thi tran ma Cerro Gordo o California My anh 15
Khi được rao bán với giá ban đầu là 925.000 USD, đã có hàng trăm lời đề nghị mua thị trấn ma rộng hơn 121 ha này. Tuy nhiên, người chủ sở hữu ẩn danh của thị trấn đã đồng ý chốt giá với một thương vụ khá đặc biệt, cùng lý do đi kèm quyết định đó. Ảnh: Fortune.com.

thi tran ma Cerro Gordo o California My anh 16
Không phải chủ, nhưng Robert Desmarais hiện là người trông nom thị trấn ma này. Ông cũng là cư dân duy nhất ở đây. Ông cho biết ngay đúng đêm chốt giá bán thị trấn - một đêm thứ 6 ngày 13, đã trông thấy những ngôi sao băng vụt sáng giữa bầu trời khuya. Ảnh: Trevorrexgavin.com.
thi tran ma Cerro Gordo o California My anh 19
Thị trấn ma Cerro Gordo sẽ được cải tạo lại, nhưng vẫn bảo tồn quá khứ của nó, vì đây đã trở thành một phần trong thời kỳ Wild West (Miền Tây hoang dã) của lịch sử nước Mỹ. Chủ thị trấn dự kiến chi khoảng 1 triệu USD cho kế hoạch biến đây thành điểm du lịch mới. Ảnh: Theadventureportal.com.

Song Phúc

Theo The New York Times

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Du lịch nước ngoài Du lịch