Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái vượt 60 km đi giao hàng và câu chuyện ấm áp tình người

Nữ shipper cho biết cô rất cảm động khi gặp được nhiều người tốt, đối xử với mình thân tình, ấm áp.

Câu chuyện về chuyến giao hàng đáng nhớ trong "sự nghiệp" của một nữ shipper hiện là tâm điểm chú ý trên mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết này thu hút hơn 4.500 like (thích) và hàng nghìn bình luận.

Nữ chính trong câu chuyện là Diệu Linh, 29 tuổi, sống tại Hà Nội. Linh kể cô đã vượt 60 km để giao hàng cho khách. Do muốn tiết kiệm tiền xăng nên cô quyết định đi bằng xe đạp điện.

Trong suốt chặng đường từ điểm giao hàng trở về nhà, thiếu nữ hai lần phải dừng lại, xin sạc điện. Mỗi lần, 8X đều được những gia đình xa lạ tiếp đón và đối xử theo cách khác nhau. Hành động của họ khiến cô không khỏi suy ngẫm.

cau chuyen am tinh nguoi anh 1
Câu chuyện cảm động của cô gái vượt 60 km đi giao hàng. Ảnh chụp màn hình.

Diệu Linh cho hay cuối tháng 2, cô ở khu cầu Thăng Long (Hà Nội), khách hàng sống tại Sơn Tây. Ban đầu, cô từ chối không đi vì quá xa. Thấy khách nhiệt tình muốn mua đồ nhưng không thể qua được, Linh quyết định đi giao.

Thiếu nữ 29 tuổi di chuyển bằng xe đạp điện. Đến nơi, Linh xin sạc nhờ, chủ nhà mang chè lam tự làm, ổi nhà trồng ra mời, cô chỉ dám ăn lịch sự. Ngồi được một lúc, Linh xin phép về, chủ nhà liền gói hết bánh, ổi, vào bếp lấy thêm quả bầu bắt cô cầm về.

Lúc về, đi được một đoạn, xe bắt đầu chậm, yếu. Diệu Linh hoang mang tìm xung quanh không thấy quán nước nào, cô liều vào nhờ một nhà dân.

Thiếu nữ may mắn khi được gia đình này giúp đỡ nhiệt tình, chỉ cho chỗ cắm điện và mời cô vào uống nước. Trước khi về, Linh muốn gửi chút tiền biếu hai cụ, song cả hai kiên quyết từ chối. Cô phóng xe lên đê, cụ ông một tay vẫy chào, tay kia không còn nữa.

9h30 tối, 8X về tới nhà, ăn miếng chè lam, nhìn quả ổi và bầu, nhớ lại cái vẫy tay từ xa của ông cụ. Cô bỗng nhiên không còn quan tâm ngày hôm ấy bán được bao nhiêu hàng.

cau chuyen am tinh nguoi anh 2
Người chủ nhà tốt bụng giúp đỡ cô gái giao hàng và đối xử như người quen biết. Ảnh: Ling Ling.

Nhân vật chính trong câu chuyện cho Zing.vn biết đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô.

Diệu Linh cho rằng cuộc sống hiện nay luôn bị áp lực bởi tiền bạc, buôn bán cũng là vì tiền. Ban đầu, cô chỉ nghĩ mình đang đi bán hàng. Song cô thực sự xúc động khi thấy những người khác đối xử với mình như người thân quen đến chơi.

Theo Linh, cô may mắn gặp nhiều người tốt. 8X cho biết lúc giao hàng, cô được chủ nhà ra tận nơi đón, mang nước rồi lấy đồ mời ăn. Làm nghề vận chuyển hàng hóa, chưa từng được đối xử như vậy nên Linh thấy khác lạ và gần gũi.

Câu chuyện ngập tràn hơi ấm của sự tử tế, đến từ những con người sống ở vùng ngoại ô Hà Nội hiện khiến nhiều bạn trẻ xúc động.

Cô gái 29 tuổi chia sẻ câu chuyện trên với mong muốn cộng đồng mạng có thêm niềm tin, yêu đời. Linh tâm sự nếu có dịp, cô sẽ quay lại thăm những gia đình sống nghĩa tình ấy.

Chụp ảnh kỷ yếu tốn gần 18 triệu đồng có quá phung phí?

Sau khi hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu với giá 17,6 triệu đồng, một thành viên trong lớp đã chỉ trích ban cán sự phung phí tiền, không biết thương cha mẹ.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống