Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái vẽ tranh tặng điều dưỡng ngủ trên tấm bìa

Ngọc Anh - tác giả của bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” - cho biết cô muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu với đại dịch qua các tác phẩm của mình.

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 1

Những ngày qua, khi đại dịch Covid-19 đang bùng nổ trở lại ở nhiều địa phương trên cả nước, nhiều bạn trẻ, diễn đàn trên mạng đã cùng nhau chia sẻ thông điệp, lan tỏa các câu chuyện đẹp để cổ vũ tinh thần chống dịch. Nhằm hưởng ứng những hành động tích cực trong mùa dịch, Châu Thị Ngọc Anh (sinh năm 1999, Quảng Nam) - sinh viên năm 3 tại Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) - đã thực hiện bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” với mong muốn tiếp sức cho các tình nguyện viên, lực lượng dân quân tự vệ, đội ngũ y bác sĩ đang vất vả ngày đêm làm việc.

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 2

Cách đây 4 tháng, bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” của Ngọc Anh từng xuất hiện trên nhiều diễn đàn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ dân mạng. Khi chứng kiến nỗ lực chiến đấu với đại dịch của những "thiên thần áo trắng", 9X tiếp tục vẽ thêm nhiều tác phẩm mới cho bộ tranh với thông điệp "Đà Nẵng cố lên!".

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 3

Ngọc Anh cho biết nguồn cảm hứng của cô đến từ những câu chuyện đẹp được lan truyền trên mạng. Hình ảnh các y bác sĩ chợp mắt vội trên nền nhà hay kiệt sức vì làm việc quá nhiều đều xuất hiện trong bộ tranh của nữ sinh ĐH Kinh tế Đà Nẵng.

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 4

Chia sẻ với Zing, 9X cho biết cô đã gắn bó với Đà Nẵng được 3 năm nên thông thuộc mọi con đường, ngõ hẻm hay hàng cây tại thành phố này. “Khi nhìn hình ảnh các chiến sĩ áo trắng nỗ lực chống dịch, mình cũng muốn làm điều gì đó để giúp nhưng lại đang ở quê nên không thể điền đơn tham gia tình nguyện viên được. Hy vọng với những hình ảnh này, mọi người sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về công tác chống dịch cũng như có ý thức hơn về phòng dịch”, Ngọc Anh bày tỏ.

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 5

So với những tác phẩm được vẽ lần trước, những bức tranh đợt này được hướng đến thành phố Đà Nẵng nhiều hơn - nơi nữ sinh đang học tập và sinh sống. Ngọc Anh đã hoàn thành bộ tranh mới trong vòng 3 ngày, mỗi bức vẽ mất trung bình từ 2-3 tiếng.

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 6

Hiện 9X vừa hoàn tất học kỳ 2 của năm học và đang chờ thông báo mới từ trường về hình thức học tập sắp tới. Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, trường học nghỉ từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Nu sinh Kinh te Da Nang ve tranh co vu y bac si tuyen dau anh 7

Bên cạnh đó, Ngọc Anh cũng hy vọng tình hình sẽ nhanh chóng ổn định trở lại và Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. “Đợt dịch này nhanh hơn và mạnh hơn. Mỗi ngày, mình đều cập nhật tin tức với hy vọng số ca nhiễm sẽ giảm xuống. Mong các cô chú, anh chị ở tuyến đầu giữ sức khỏe để tiếp tục chiến đấu, ở hậu phương sẽ luôn hướng về mọi người và hỗ trợ hết mình”, 9X chia sẻ.

Lớp học 0 đồng, học trò là 'viên ngọc quý' của thầy ở TP.HCM

Hơn 10 năm nay, lớp học tình thương của anh Huỳnh Quang Khải luôn là ngôi nhà thứ 2 của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 12, TP.HCM.

Phương Thảo

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Đời sống