Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ vẫn thành hoa hậu

Gắn liền với chiếc xe lăn vì bệnh tật, TaLisha Grzyb vẫn tốt nghiệp đại học, là mẹ 3 đứa trẻ và thắng cuộc thi hoa hậu dành cho người khuyết tật ở tiểu bang Delaware (Mỹ).

nghi luc cua co gai ngoi xe lan anh 1

TaLisha Grzyb (đến từ Delaware, Mỹ) mắc chứng loạn dưỡng cơ bẩm sinh nhưng chưa bao giờ để bệnh tật ảnh hưởng tới cuộc sống. Ở tuổi 28, cô tốt nghiệp đại học, là mẹ của 3 đứa trẻ và đăng quang Hoa hậu Xe lăn Delaware 2020.

nghi luc cua co gai ngoi xe lan anh 2

Nói với Truly, TaLisha cho biết: “Ban đầu, bác sĩ nói tôi không sống quá 3 ngày, sau đó là 3 tháng. Cơ của tôi rất yếu, không có trương lực cơ. Chứng loạn dưỡng cơ khiến tôi phải ngồi xe lăn gần như từ lúc sinh ra. Mặc dù khuyết tật, tôi vẫn sống bình thường”.

nghi luc cua co gai ngoi xe lan anh 3

TaLisha yêu chồng Quentin từ năm nhất đại học. Người chồng cho hay anh bị thu hút bởi nguồn năng lực tích cực và sự can đảm của vợ. Tuy nhiên từ khi thành một đôi, họ phải đối mặt với không ít lời đàm tiếu. “Mọi người có định kiến ​​về mối quan hệ của chúng tôi, chủ yếu là vì tôi không đi bộ được, trong khi anh ấy có thể”, TaLisha nói.

nghi luc cua co gai ngoi xe lan anh 4

Sau khi kết hôn, TaLisha hạ sinh 2 bé trai khỏe mạnh vào năm 2016. 2 năm sau, cô tiếp tục sinh bé trai thứ 3. Người mẹ 28 tuổi muốn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái khi ngồi trên xe lăn nên đã viết một cuốn sách. “Điều truyền cảm hứng cho tôi đơn giản là các con. Có lẽ một ngày nào đó chúng sẽ hỏi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ phải ngồi xe lăn?’. Đây là tình huống không thể tránh khỏi. Tôi luôn thích viết lách. Vì vậy, tôi nghĩ cách tốt hơn để giải thích trực tiếp là đưa câu trả lời vào những trang sách”, cô nói.

nghi luc cua co gai ngoi xe lan anh 7

Quentin tự hào nói về vợ: “Cuốn sách và kênh vlog của cô ấy truyền nhiều cảm hứng tích cực. Dù phải ngồi xe lăn, cô ấy không bao giờ hành động như thể mình yếu đuối hay gặp khó khăn. Cô ấy thật tuyệt vời”.

Chuyện tình đẹp 14 năm của cô gái có thể 'gãy xương chỉ vì hắt hơi'

Dù mắc căn bệnh khiến xương gãy chỉ bằng cái chạm nhẹ nhất, Kristin Victoria vẫn sống mạnh mẽ và ý nghĩa với sự đồng hành của chồng - người cô quen qua mạng 14 năm trước.

Thiên Nhi

Ảnh: Truly, Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống