Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cô gái Trung Quốc tử vong khi đang ăn lẩu

Một người phụ nữ 21 tuổi đột ngột qua đời trong lúc ăn lẩu tại một nhà hàng nằm trong trung tâm thương mại Wanda Plaza (thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Nạn nhân bị nghi ngờ mắc nghẹn miếng lòng bò, theo Jiupai News. Cô gái không thể thở, dẫn đến toàn bộ cơ thể bị tê liệt.

Một tài khoản tự xưng là đồng nghiệp nạn nhân nói rằng tối đó, người phụ nữ đang dùng bữa tối với bạn trai. Tai nạn xảy ra khi cô gái ăn lòng bò và bị sặc. Ngay cả khi nấu chín, món ăn này vẫn có thể khá dai và khó ăn, Asia One đưa tin.

co gai Trung Quoc anh 1

Nạn nhân được nhân viên cấp cứu tại nhà hàng lẩu. Ảnh: 时间视频/Weibo.

Nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra. Thế nhưng, tiết lộ của tài khoản trên làm dấy lên suy đoán của cộng đồng mạng, cho rằng phần lòng này già hoặc chưa được nấu chín kỹ, gây khó nhai.

Sự việc lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Các hashtag “Cô gái đột tử khi đang ăn lẩu” và “Nhà hàng lẩu phản hồi về nữ khách hàng tử vong khi đang dùng bữa” ghi nhận lần lượt hơn 330 triệu lượt xem và 420 triệu lượt xem.

Trong đoạn video lan truyền, các nhân viên nhà hàng lẩu đang cố gắng thực hiện quy trình sơ cứu Heimlich nhằm đẩy dị vật khỏi khí quản. Ngoài ra, họ cũng gọi số điện thoại cấp cứu để được hỗ trợ y tế. Tuy nhiên, họ không thể cứu cô ấy.

Chuỗi nhà hàng sau đó tạm thời đóng cửa chi nhánh Wanda Plaza và bắt đầu đàm phán bồi thường với gia đình người quá cố. Nhà hàng sẽ mở cửa trở lại sau khi hai bên đạt được thỏa thuận.

Trong tuyên bố chính thức, nhà hàng lẩu cho biết họ “rất đau buồn” về sự việc và đang “tích cực hỗ trợ cần thiết cho các thành viên gia đình của người quá cố, hợp tác đầy đủ với cảnh sát để điều tra nguyên nhân cái chết và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý”.

Bất ngờ nổi tiếng, bé trai 9 tuổi được mời dạy về tên lửa ở Trung Quốc

Sau clip thể hiện sự am hiểu về tên lửa, Yan Hongsen hiện được chia sẻ đam mê khoa học vũ trụ với nhiều bạn bè ở trường và trên mạng xã hội.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm