Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cô gái trình báo bị bạn trai trên mạng lừa tiền tỷ

Tin tưởng bạn trai quen qua mạng, cô gái 29 tuổi đóng 1,2 tỷ đồng để đầu tư vàng ảo.

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn xác minh, điều tra một đơn trình báo về vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, tháng 8, chị L. (29 tuổi, quê huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) quen một người đàn ông tự giới thiệu quốc tịch Trung Quốc qua mạng xã hội. Hai người nảy sinh quan hệ tình cảm nhưng chỉ liên lạc qua mạng.

Người đàn ông đã rủ bạn gái đầu tư mua vàng ảo. Ông ta gửi cho L. một đường link, sau đó cô gái đóng 1,2 tỷ đồng vào tài khoản qua liên kết này.

Khi L. tìm cách rút tiền ra nhưng không thành công, đồng thời bị cắt đứt liên lạc với người đàn ông tự xưng quốc tịch Trung Quốc, cô mới nghi ngờ mình đã bị lừa. Ngày 14/9, L. đến trình báo vụ việc với Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tránh mắc bẫy.

Theo nhà chức trách, với người lạ trên mạng, người dân không nên cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP. Nếu được gửi đường link lạ và dụ dỗ đăng nhập vào những tài khoản liên quan đến ngân hàng hay mạng xã hội, người dân cần lưu ý, vì đó có thể là những website lừa đảo.

Khai báo mất hơn 250 triệu sau khi đăng ký vay tiền online

Sau khi chuyển 252,5 triệu đồng vào ứng dụng cho vay online nhưng không nhận được khoản vay, nam thanh niên tại Hà Nội mới phát hiện bị lừa.

FPT Shop nhờ Apple xử lý dữ liệu nhạy cảm của khách bị lấy cắp

Sau khi kỹ thuật viên lén lút sao chép dữ liệu nhạy cảm từ máy tính của khách, đại diện FPT Shop khẳng định công ty sẽ chịu trách nhiệm nếu thông tin bị lọt ra ngoài.

Thanh niên đột nhập cửa hàng trộm 35 chiếc điện thoại

Huy khai nhận đột nhập cửa hàng điện thoại trộm cắp 35 chiếc điện thoại các loại, sau đó đem bán được 42 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm