Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái trang điểm bằng cách vẽ tranh sống động như thật

Martha Butterworth gây ấn tượng mạnh với kiểu làm đẹp bằng tranh vẽ trên mặt thay cho các cách trang điểm thông thường.

ve tranh 3d anh 1
Trang điểm được xem là một trong những cách giúp nhiều người cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, với Martha Butterworth - nghệ sĩ trang điểm đến từ Anh, nó lại giống như hình thức nghệ thuật. Chỉ bằng các sản phẩm làm đẹp và bức tượng nhỏ, cô có thể tạo ra bức tranh 3D sống động trên mắt, tai hay khuôn mặt.
ve tranh 3d anh 2
"Niềm đam mê sáng tạo luôn thường trực trong con người tôi. Nó được mài dũa suốt 4 năm học ở trường nghệ thuật. Khi đó, tôi học thiết kế đồ họa", cô gái sở hữu hơn 95.000 lượt theo dõi nói với Insider. Sau khi tốt nghiệp, cô nhận ra mình thích làm trong lĩnh vực thời trang. Do đó, Martha Butterworth quyết định quay trở lại trường và tốt nghiệp bằng trang điểm vào năm 2016.
ve tranh 3d anh 3
Butterworth cho biết sản phẩm đầu tiên được cô thực hiện vào năm 2017 lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ nổi tiếng như Tatsuya Tanaka , Slinkachu và Marius Sperlich… Để tạo nên lớp trang điểm sinh động, cô cần đến những bức tượng người thu nhỏ. Cô mua chúng từ cửa hàng bán mô hình sắt rồi về chỉnh sửa bằng cách tô sơn hoặc gắn thêm phụ kiện.
ve tranh 3d anh 6
Cô cho biết việc để mô hình đứng được trên các đường cong nhấp nhô của mặt là thử thách khó. Dù mất nhiều công, Butterworth vẫn phải tháo dỡ thành quả của mình ngay sau khi bộ hình được thực hiện xong. "Thật khó chịu. Quá lâu để tạo nên một tác phẩm và nó biến mất trong vài giây", cô nói thêm.
Cô gái bị đối xử lạnh nhạt khi trang điểm xấu đi mua mỹ phẩm Nhìn thấy gương mặt của Mar, nhân viên tư vấn đã lập tức quay đi.

Người mẫu giống búp bê Barbie xăm kín tay, có 14 lỗ xỏ khuyên

Vì chịu nhiều tổn thương trong quá khứ, Ann-Gaël Croizer Lusignan quyết định dùng hình xăm để xoa dịu nỗi đau.

Làm thế nào để cứu làn da khỏi nắng nóng gay gắt?

Di chuyển lâu dưới trời nắng sẽ khiến da chịu nhiều thương tổn nặng nề nếu chăm sóc và bảo vệ không đúng cách.

Hoài Thương

Ảnh: marthamakeupartist

Bạn có thể quan tâm