Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cô gái TP.HCM nuôi tóc 2 năm tặng bệnh nhân ung thư

Từ người hay "phá tóc" bằng đủ thứ hóa chất uốn, nhuộm, Thủy Thị Trúc Vân học cách chăm sóc, dưỡng tóc cho khỏe, nhanh dài để cắt tặng bệnh nhân ung thư.

Hai năm trước, Thủy Thị Trúc Vân (sinh năm 1994, TP.HCM) đọc được bài viết trên mạng xã hội về việc tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Khi đó, Vân để tóc ngắn trên vai, cũng chưa từng nuôi quá dài. Tuy nhiên, càng tìm hiểu, cô càng thấy hứng thú và quyết định thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

"Hồi sinh viên mình 'phá' tóc lắm. Cắt ngắn rồi nhuộm, uốn đủ thứ kiểu", Vân kể với Zing.

Khi quyết tâm nuôi tóc, Vân bắt đầu cắt dần phần uốn, nhuộm đi, đến khi nào hết phần tóc có hóa chất mới thôi. Sau đó, cô để tóc tự nhiên.

nuoi toc tang benh nhan ung thu anh 1

Mái tóc dài của Vân sau 2 năm chăm sóc.

Từ một cô gái không quá để tâm chuyện tóc tai, vì để tóc nhanh dài, bóng khỏe, Vân bắt đầu tìm hiểu các cách dưỡng tóc.

Mỗi khi ra đường, Vân bỏ tóc vào trong áo khoác, dù nhột ở cổ nhưng sau dần cũng quen, vì nếu không làm như vậy tóc sẽ bị cháy nắng, vàng vàng ở đuôi. May mắn tóc Vân vốn khỏe nên cô chỉ cần chú ý gội, xả đều đặn, không dùng lược chải khi tóc ướt, không sấy tóc nóng.

Ngoài ra, mỗi tháng Vân dùng trứng gà sống ủ tóc 1 lần rồi xả lại với dấm, sau đó gội xả bình thường để tạo được độ bóng tự nhiên cho tóc.

Không chỉ vậy, cô còn bổ sung omega-3, ăn nhiều rau với hy vọng hỗ trợ thêm cho việc dưỡng tóc.

"Tóc dài trông đẹp nhưng gội cực lắm, nhất là tóc mình lại dày, thường tốn thời gian gấp đôi người khác. May mắn là mình kinh doanh tự do nên mái tóc dài không quá ảnh hưởng đến công việc".

Sau 2 năm kỳ công chăm sóc, tóc Vân đã dài chạm eo, bóng khỏe. Một ngày cuối tháng 1, cô quyết định "xuống tóc", được 28 cm và đem gửi ở một điểm nhận tóc tặng bệnh nhân ung thư. Xong xuôi, cô gái 27 tuổi mới lại nhuộm, uốn theo ý thích.

nuoi toc tang benh nhan ung thu anh 2

Cô gái 27 tuổi quyên tặng 28 cm tóc cho bệnh nhân ung thư.

"Ai cũng hỏi: 'Tóc dài thế cắt đi không tiếc à?', đúng là tiếc thì có tiếc, nhưng mình rất vui vì có thể giúp đỡ người kém may mắn. Qua lần này, mình lại thích tóc dài hơn trước nên chắc sẽ nuôi lại", Vân chia sẻ.

Nhờ hành động của Vân, nhiều người xung quanh cô biết đến chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Một em nhỏ biết việc làm của cô cũng quyết định nuôi tóc dài để tặng.

Vợ chồng Hải Dương tặng 400 phần đồ uống cho chốt kiểm dịch

Nhận thấy sự vất vả của cán bộ tại các chốt kiểm dịch, y bác sĩ ở bệnh viện, Nguyễn Thị Lan Hương cùng chồng liên tục tiếp sức bằng hàng trăm cốc đồ uống.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm