Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái Thụy Điển gốc Việt tìm được mẹ sau 25 năm

Denise Sandquist đã đoàn tụ với người mẹ Việt Nam của mình tại TP.HCM hôm 23/12.

Cô gái gốc Việt tìm mẹ: 'Không oán trách khi mẹ cho con đi' “Mẹ rất mạnh mẽ khi phải quyết định cho tôi đi làm con nuôi người khác vì bà tin vào tương lai tốt hơn cho tôi”, Denise Sandquist chia sẻ với Zing.vn về hành trình tìm lại mẹ ruột.

Chia sẻ với Zing.vn, Denise (tên thật là Trần Thanh Hương) cho biết hai mẹ con đã gặp nhau.

Denise đã cho mẹ xem video về hành trình tìm mẹ cô làm với Zing.vn và bức thư cô viết sẵn cho bà từ lâu.

Cô gái Thụy Điển nói đây là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất cô có được. Hai mẹ con đang ở cùng nhau sau một phần tư thế kỷ xa cách.

co gai Thuy Dien tim me anh 1
Cô gái Thụy Điển gốc Việt Denise Sandquist. Ảnh: FBNV.

Denise cho biết thông tin duy nhất cô có được khi về Việt Nam là giấy tờ cho con nuôi.

Denise cũng được nghe rằng mẹ cô là người có giáo dục tốt và cha cô làm trong ngành ngân hàng tại Hà Nội. Mẹ cô mang thai cô lúc 22 tuổi. Đúng lúc đó, công ty bố cô phá sản.

Cô gái Thụy Điển nói rằng cô hiểu được hoàn cảnh của mẹ mình khi đó. 22 tuổi và sống ở Việt Nam năm 1991, việc làm mẹ đơn thân là hết sức khó khăn. Cô tin rằng việc mẹ quyết định cho con là vì mong cô có cuộc sống tốt hơn.

"Con biết khi đó áp lực xã hội dành cho mẹ rất lớn, nên mẹ đã để người khác nhận nuôi con. Con không trách mẹ vì đã không nuôi con", Denise viết bằng tiếng Việt trong lá thư chuẩn bị cho mẹ.

Denise được nhận làm con nuôi và lớn lên tại Thụy Điển. Sau 25 năm sống tại Thụy Điển, cô xin về Việt Nam thực tập để tìm mẹ đẻ của mình. Qua giới thiệu của bạn bè, Denise biết được một cô gái tên Trần Tố Uyên, hiện sống tại TP.HCM, có ngoại hình cùng nhiều sở thích giống hệt Denise. Hai người được khuyên đi xét nghiệm ADN.

Lời kể cựu binh Mỹ đi tìm bạn gái xa cách suốt 45 năm

Kỷ vật quý giá của cựu binh Jim Reishcl trong hành trình tìm kiếm bạn gái xa cách 45 năm chỉ là vài tấm ảnh cũ và cái tên không chính xác, nhưng họ đã được đoàn tụ đầy bất ngờ.

Nhóm PV

Bạn có thể quan tâm

Thế giới