Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

9X tặng hoa ông Obama từng hỏi khó Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

Câu hỏi sắc sảo của Mỹ Linh nhận được sự cảm ơn từ chính Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken và tán thưởng từ đông đảo sinh viên có mặt.

Trần Mỹ Linh - 21 tuổi, sinh viên ngành Ngôn ngữ học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - là cô gái xuất hiện trên báo chí quốc tế và trong nước khi tặng hoa cho tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) tối 22/5.

Ngay sau đó, fanpage của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chia sẻ clip Linh từng “hỏi khó” Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ. Đoạn video được ghi lại vào ngày 21/4 như một niềm tự hào.

Clip Mỹ Linh đối thoại với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Trước khi có cơ hội tặng hoa cho Tổng thống Obama, Trần Mỹ Linh từng gây chú ý khi đặt câu hỏi khó cho Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ.

Trong ít phút giao lưu, Linh không ngần ngại đặt câu hỏi: "Xin chào ngài, tôi tên là Linh, hiện là sinh viên năm thứ ba, khoa Ngôn ngữ học.

Cảm ơn ngài đã có bài phát biểu và tôi tự hỏi liệu ngài có cho phép tôi được hỏi một câu. Liệu Hoa Kỳ có tiếp tục duy trì chính sách can dự của mình với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hay không? Xin cảm ơn ngài".

Trong phần trả lời của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken chia sẻ, tăng cường và thúc đẩy nhiều hơn nữa ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Obama và Ngoại trưởng John Kerry. Đó được gọi là tái cân bằng vì một số lý do.

Hoa Kỳ là quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và di sản đó, lịch sử đó không chỉ thuộc về quá khứ mà về cơ bản còn là một phần trong tương lai.

Co gai tang hoa ong Obama anh 1
Tổng thống Mỹ nhận bó hoa từ Mỹ Linh ngay khi bước xuống từ Air Force One. Ảnh: Reuters.

Khi nhìn quanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chúng ta thấy một số nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới với những quốc gia trẻ nhất, những người đổi mới, sáng tạo năng động ở bất kỳ đâu trên thế giới. Đây chính là tương lai mà chúng tôi muốn có một phần ở đó vì nó sẽ tốt cho Hoa Kỳ.

"Hoa Kỳ ra sức tăng cường mối quan hệ đối tác với từng quốc gia cụ thể. Một số đối tác và đồng minh truyền thống của chúng tôi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines. Nhưng cũng có những quốc gia đang nổi lên, những đối tác mới, trước hết là Việt Nam...", ông Blinken nói.

Co gai tang hoa ong Obama anh 2
Trần Mỹ Linh - nữ sinh gây chú ý trên mạng hiện nay. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ với Zing.vn, cô gái sinh năm 1995 cho biết trước đây, cô tham gia nhiều hoạt động của Đoàn trường, TP Hà Nội. Linh cũng từng có cơ hội tặng hoa chào mừng nguyên thủ các quốc gia khác.

Trên trang cá nhân, Mỹ Linh đã không kiềm chế nổi cảm xúc khi lần đầu được diện kiến người đàn ông quyền lực thế giới. Cô viết: “Tớ nói thật là tay ngài Barack Obama ấm lắm! Nghe câu hỏi tên với cảm ơn thôi mà cũng ngọt ngào”.

Trần Mỹ Linh chia sẻ, cô từng tham dự và giành giải khuyến khích Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ 8. Kết quả học tập trên lớp của cô cũng luôn đạt loại giỏi.

Hiện tại, Linh là bí thư lớp, ủy viên Hội sinh viên khoa Ngôn ngữ học. Năm 2015, cô tham gia cuộc thi Nữ sinh thanh lịch của ĐH Quốc gia Hà Nội. Tại đây, Linh gây chú ý với màn biểu diễn trống nước ấn tượng, cùng phần đối đáp tự tin. Nhờ vậy, cô trở thành Đại sứ Tài năng VNU.

Cô gái tặng hoa ông Obama: 'Tay tổng thống ấm lắm'

"Tớ nói thật là tay ngài Barack Obama ấm lắm! Nghe câu hỏi tên với cảm ơn thôi mà cũng thấy ngọt ngào", Trần Mỹ Linh - cô gái được lựa chọn tặng hoa cho tổng thống Mỹ - chia sẻ.

Quyên Quyên

Clip: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bạn có thể quan tâm