Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái tăng 7 kg vẫn sở hữu số đo ba vòng gợi cảm

Sinh sống tại Australia, Diễm Linh phải tận dụng thời gian ít ỏi ngoài giờ làm thêm và đi học, vượt qua cái lạnh 0 độ C, duy trì lịch tập đều đặn.

Dưới đây là chia sẻ của Trương Ngọc Diễm Linh (sinh năm 1996), hiện là du học sinh lại Melbourne, Australia, về hành trình thay đổi ngoại hình cùng Zing.vn:

Thời tiết 0 độ C cũng quyết tâm đi tập

Bạn trai chính là người hướng dẫn tôi đến với gym. Anh tập luyện trước tôi một thời gian và đã cải thiện thể hình thành công. Tôi rất gầy nhưng cơ thể nhiều mỡ thừa, "ba vòng như một" nên quyết tâm cùng nhau thay đổi.

Ba tháng đầu, không có điều kiện để thuê huấn luyện viên, tôi bị mất phương hướng về phương pháp tập và cách ăn uống, dẫn đến nản chí, nhiều lần muốn từ bỏ. Tuy vậy, được sự động viên của người yêu, tôi vẫn đi tập bằng phương tiện công cộng dù nhiệt độ hạ xuống 0 độ C.

9X tang can van so huu voc dang thon gon anh 1
Diễm Linh và bạn trai trước và sau 2 năm tập luyện. 

Bên cạnh đó, tôi phải đi làm thêm 20 tiếng/tuần để lo tiền nhà và sinh hoạt phí, nên việc sắp xếp lịch tập không trùng lịch đi làm, đi học rất khó khăn. Nhiều khi chúng tôi phải tập gym rất khuya, đi làm 8 tiếng luôn mang theo đồ tập, ăn trên xe buýt rồi đến phòng tập.

Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu thêm kiến thức về gym bằng cách theo dõi các vận động viên nước ngoài, website thể hình để học hỏi kinh nghiệm. Tôi dành thời gian thử nhiều phương pháp khác nhau trên mạng, đo độ hiệu quả để tìm ra cách tập luyện phù hợp.

Lịch tập luyện:

- Thứ 2, 6: Chân - mông

- Thứ 3: Lưng

- Thứ 4: Tay trước - tay sau

- Thứ 5: Cardio -  hiit

- Thứ 7: Vai - bụng

- Chủ nhật: Nghỉ

Nhiều bạn lầm tưởng tập bụng sẽ giảm mỡ nên "hành hạ" vùng cơ này quá nhiều. Thực tế, mỡ không thể giảm từng bộ phận, chúng giảm toàn thân. Chúng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống, nếu lượng calo nạp vào ít hơn calo tiêu thụ, bạn sẽ giảm mỡ, số đo vòng hai cũng được cải thiện.

Nữ giới thường rất quan trọng số cân nặng nhưng điều này không thể hiện cơ thể của bạn có đẹp hay không. Tôi tăng 7 kg nhưng eo nhỏ hơn, vòng mông tăng và cơ thể săn chắc.

9X tang can van so huu voc dang thon gon anh 2
9X tập luyện 6 buổi mỗi tuần. 

Để cải thiện vòng ba, tôi tập với tạ nặng, tăng mức tạ khi có thể và thường xuyên thay đổi động tác. Nữ giới khi mới bắt đầu dễ mắc lỗi sai không siết mông khi tập, không gây được áp lực lên cơ để kích thích phát triển.

Ngoài ra, các bạn nữ dễ phạm sai lầm tập chân, mông mỗi ngày khiến vùng cơ này không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển. Việc này cũng xuất phát từ lỗi sai không chia lịch tập phù hợp, có thể dẫn đến chấn thương, cơ thể phát triển lệch lạc, mất cân đối. 

9X tang can van so huu voc dang thon gon anh 3
Theo 9X, chế độ dinh dưỡng quyết định 70% kết quả. 

Tuyệt đối không nhịn ăn

Về chế độ ăn uống, tôi luôn cố gắng cung cấp đủ dinh dưỡng để đảm bảo năng lượng dành cho hoạt động hàng ngày và tập luyện. Tôi không nhịn ăn, bỏ bữa sáng, thực đơn phải đảm bảo đủ chất đạm, chất xơ, tinh bột để cơ phát triển tốt nhất.

Ngoài thực đơn chính, tôi ăn thêm các bước phụ trước và sau khi tập và chia nhỏ bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Trước khi tập, tôi chỉ nặng 43 kg, số đo ba vòng 82-68-88 cm. Sau 2 năm theo đuổi bộ môn này, cơ thể đã có sự khác biệt rõ rệt, săn chắc, khỏe mạnh hơn, số đo 82-60-93 cm.

Mục tiêu tiếp theo của tôi và bạn trai là có thể bước lên sàn thi đấu thể hình trong thời gian sớm nhất để thử sức cũng như trau dồi kinh nghiệm. 

Bài tập đơn giản cho 3 vòng hoàn hảo Nếu thường xuyên áp dụng bài tập này, bạn sẽ loại bỏ mỡ thừa trên toàn cơ thể, sở hữu ba vòng hoàn hảo, quyến rũ.

Độc giả Diễm Linh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe