Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái sống trong lâu đài 500 năm tuổi

Cơ may đã giúp Yulia có trải nghiệm sống trong một lâu đài cổ. Dù thiếu thốn nhiều thứ, cô gái này vẫn thấy hạnh phúc.

lau dai co anh 1

Ở thời Trung Cổ, các tòa lâu đài là nơi gia đình hoàng tộc ở. Họ sống cùng nhau dưới sự bảo vệ của các vệ sĩ, binh lính... Ngày nay, các tòa lâu đài cổ thường được cải tạo thành bảo tàng. Chỉ có số ít người chọn sống trong tòa lâu đài như Yulia.

lau dai co anh 2

Cô sinh ra ở Nga nhưng lớn lên tại Đức. Hiện tại, Yulia sống và làm việc tại Tây Ban Nha. Khi còn ở Đức, Yulia đã có trải nghiệm sống trong lâu đài xây từ năm 1482. Lâu đài này không phải thuộc sở hữu của Yulia nhưng cô đã có 2 năm sống tại đây. Lý do là Yulia và chồng đề nghị chủ lâu đài cho sống ở đây. Đổi lại, họ sẽ sửa chữa, cải tạo lâu đài.

lau dai co anh 3

Khi Yulia mới đến tòa lâu đài, nhiều thứ vẫn giống thời Trung Cổ. Ví dụ, không gian bên trong được giữ ấm bằng gỗ và không có nước máy. Theo Bored Panda, tòa lâu đài trông vẫn nguyên vẹn dù đã trải qua nhiều cuộc chiến. Nó không hào nhoáng như các lâu đài trong truyện cổ tích nhưng cũng đủ để vợ chồng Yulia và 6 con mèo sinh sống.

lau dai co anh 4

Vì xung quanh lâu đài có khu rừng rộng lớn, những con mèo có thể tự do đi kiếm mồi. Yulia cho biết cô vẫn cung cấp thức ăn đầy đủ cho chúng. Thậm chí, số tiền Yulia dành để mua đồ ăn cho 6 con mèo còn nhiều hơn tiền tiêu cho chính mình.

lau dai co anh 5

Từ khi đến sống trong lâu đài, Yulia đã sửa sang lại nhiều thứ, bắt đầu từ nhà bếp. Cô mua thêm lò nướng và lắp bồn rửa mặt. Nước sinh hoạt thường ngày là nước giếng. Ngoài ra, điện đôi khi chập chờn. Cô gái Nga thừa nhận cuộc sống ở đây chẳng khác thời Trung Cổ.

lau dai co anh 6

Theo Yulia, hai vợ chồng chưa bao giờ có ý định hiện đại hóa tòa lâu đài. Họ đơn giản chỉ sửa sang một số thứ nhỏ như cửa ra vào, ban công, lắp đặt đường dây điện thoại, Internet và chặn các lỗ thủng để tránh chuột, bọ chui vào.

lau dai co anh 7

Trả lời Bored Panda, Yulia cho biết cô chưa thể hoàn tất việc cải tạo lâu đài trong thời gian sống ở đây. Do đây là một di tích lịch sử, các dự án cải tạo lớn cần phải thông qua nhiều cấp quản lý. Hiện tại, một phần lâu đài đang được dùng làm khách sạn cho những người làm việc từ xa. Trong ảnh, nội thất được Yulia sử dụng cho việc cải tạo. Cô tự làm giường và tủ bếp từ gỗ.

lau dai co anh 8

Đàn mèo của Yulia rất thích việc nằm gần lò sưởi vào mùa đông. Theo Yulia, khi đông sang, nhiệt độ trong nhà có thể xuống dưới 8 độ C. Vào mùa hè, nhiệt độ trong lâu đài cũng không khả quan hơn (khoảng 40 độ C). Một khó khăn khác là nhiều thú rừng thường xuất hiện quanh lâu đài.

lau dai co anh 9

"Mọi người không nên nghĩ chỉ người giàu mới sống trong những tòa lâu đài. Không mấy ai sống nổi qua vài đêm ở đây", cô nói.

lau dai co anh 10

Lâu đài vốn có nhà vệ sinh bên trong. Bồn vệ sinh được Yulia sửa chữa lại trông giống cái ghế gỗ với khay đựng gạt tàn bên cạnh. Dây kéo trên hình không phải để xả nước mà nhằm gọi người hầu vào dọn dẹp. Để xả nước, bạn sẽ phải đổ xô.

lau dai co anh 11

Yulia thích mọi thứ liên quan đến thời Trung cổ và cách ăn mặc của cô đã phản ánh điều đó. "Nếu bạn đang có vấn đề về tinh thần, hãy rời bỏ cuộc sống hiện đại và thử giống như tổ tiên. Hãy dành thời gian thêm cho bản thân thay vì cuốn vào vòng luẩn quẩn của công việc", cô nói.

Hành trình 7 ngày sống một mình trên đảo của nữ y tá

7 ngày sống trên đảo của Lisa Enroth khiến cô đôi lúc lo sợ ngày tận thế vì không cập nhật tin tức về Covid-19.

Gia đình bán nhà để mua thuyền đi vòng quanh thế giới

Cuộc sống trên biển không có quá nhiều khó khăn mà còn giúp tình cảm của gia đình này thêm bền chặt hơn.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch hè Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch Du lịch