Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái 'sống lại' trước đám tang đã qua đời ở Mỹ

Gia đình cho biết cô gái 20 tuổi ở Detroit - người bất ngờ "sống lại" sau khi được tuyên bố đã chết và đưa đến nhà tang lễ - đã thật sự qua đời.

Gia đình của Timesha Beauchamp, sống ở Southfield, vùng ngoại ô của Detroit, bang Michigan, đã gọi 911 hôm 23/8 vì cô dường như gặp các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng.

Các nhân viên y tế, kỹ thuật viên y tế cấp cứu có mặt tại hiện trường và một bác sĩ được họ tham vấn qua điện thoại đã tuyên bố Beauchamp qua đời. Trước đó, một nhân viên nói với vị bác sĩ rằng cô gái đã không có phản ứng trong 30 phút và không có dấu hiệu của sự sống.

Beauchamp không được đưa đến bệnh viện. Nhà Tang lễ Cole ở Detroit đã lập tức đến nhà cô để đón cô. Nhưng khi đến nơi, các nhân viên nhìn thấy ngực Beauchamp vẫn đập và gọi lại cho 911.

Beauchamp đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch khoảng một giờ sau đó, theo Guardian.

Đến ngày 18/10, Beauchamp qua đời tại Bệnh viện Nhi Detroit, luật sư đại diện của gia đình Geoffrey Fieger cho biết.

co gai hoi sinh khi chuan bi duoc to chuc dam tang anh 1

Timesha Beauchamp và anh trai Steven Thompson ở Southfield, Michigan. Ảnh: AP.

Gia đình của Beauchamp cho biết họ đã suy sụp hoàn toàn trước cái chết của Beauchamp.

“Đây là lần thứ hai Timesha yêu quý của chúng tôi được thông báo đã chết, nhưng lần này cô ấy sẽ không trở lại nữa”, một thành viên gia đình nói.

Beauchamp bị bại não và một số bệnh khác. Gia đình cô đã đệ đơn kiện lên thành phố Southfield, yêu cầu 4 bác sĩ và nhân viên y tế đầu tiên kết luận Beauchamp qua đời bồi thường 50 triệu USD.

“Cô ấy đã chết do tổn thương não nghiêm trọng vì các nhân viên y tế Southfield ban đầu kết luận sai rằng cô ấy đã chết, và không cung cấp lượng oxy cần thiết cho cô ấy”, luật sư Fieger nói. “Thay vào đó, cô ấy được đưa đến nhà tang lễ, để rồi họ phát hiện mắt cô còn mở và cô ấy vẫn còn sống”.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Southfield, Johnny Menifee, cho biết thành phố đang điều tra vụ việc.

Vào cuối tháng 8, ông Menifee nói rằng Beauchamp có thể đã sống lại nhờ hội chứng Lazarus, hay hồi sức tự động. Đây là hiện tượng một người tự động hồi sinh mà không cần can thiệp y tế sau khi các nỗ lực hồi sức thất bại.

Trung Quốc muốn dẫn đầu công nghệ trữ đông xác chờ hồi sinh

Với việc sở hữu 1 trong 4 viện trữ đông thi thể hiếm hoi trên thế giới, Trung Quốc đang nuôi tham vọng dẫn đầu công nghệ cryonics.

Cơn bão hồi sinh ngoài khơi Đại Tây Dương

Bão Paulette, một cơn bão ngoài khơi Đại Tây Dương, sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã bất ngờ mạnh lên trở lại.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới