Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái Pakistan bị kết án tử hình vì tố cáo anh họ giở trò đồi bại

Cô gái 19 tuổi ở Pakistan đã bị kết án tử hình, sau khi lên tiếng tố cáo anh họ cưỡng hiếp mình.

Nạn nhân cho biết vụ tấn công xảy ra khi cô đang ngủ trong nhà ở Rajanpur, miền Trung tỉnh Punjab. Ngay lập tức, cô báo cáo sự việc với hội đồng làng và tòa án địa phương.

Cô gái 19 tuổi sau đó bị cáo buộc tội ngoại tình và cố ý quyến rũ kẻ tấn công. Theo Express Tribune, trong số thành viên hội đồng làng có cha của người bị tố cáo.

To cao hiep dam anh 1

Những phụ nữ bị cáo buộc ngoại tình thường bị chính người thân hành hình dã man để bảo vệ danh tiếng của gia đình. Ảnh: Source News. 

Theo báo Hindustan Times, hội đồng đã tuyên cô gái mức án tử hình bằng việc ném đá tới chết. Trong khi đó, người bị tố cáo không phải chịu bất kỳ hình phạt nào.

Sau buổi xét xử, cô gái và cha tới đồn cảnh sát để trình báo về vụ việc.

Cuộc điều tra đang được làm rõ. Lệnh bắt giữ các thành viên trong hội đồng làng và chàng trai đã được đưa ra. Cô gái đã được đưa ra khỏi ngôi làng, đến nơi an toàn. 

Theo tục lệ ở Pakistan, những người phụ nữ bị cáo buộc tội ngoại tình thường bị chính người thân trong gia đình "xử lý" để bảo vệ danh dự.

Hình thức tử hình thời hiện đại của các nước trên thế giới

Treo cổ, ném đá tới chết, tiêm thuốc độc... là những hình thức tử hình còn được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới hiện nay.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật