Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái ở Trung Quốc nhảy khỏi taxi vì tài xế chạy sai lộ trình

Gao lo lắng khi tài xế cố tình đi sai lộ trình hiển thị trên ứng dụng. Sau khi yêu cầu lái xe quay lại nhưng không được, cô sợ hãi và đã nhảy khỏi chiếc xe đang chạy.

Theo Shine, chiều 12/6, khi đang ngồi trên chiếc xe thuê từ công ty Shouqi Limousine & Chauffeur, người phụ nữ họ Gao (Hàng Châu) bất ngờ nhảy khỏi xe. Gao bị trầy xước nhiều chỗ và gãy tay trái.

Sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo từ một người đi đường, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

nhay khoi xe taxi anh 1

Gao nhảy khỏi xe vì tài xế cố tình đi sai lộ trình hiển thị trên ứng dụng. Ảnh: Ifeng News.

Trên tài khoản Weibo, Shouqi Limousine & Chauffeur đã đưa ra lời xin lỗi sau vụ việc đáng tiếc. Đơn vị này cho biết Gao nhảy khỏi xe do tài xế đi một tuyến được khác với lộ trình hiển thị trên ứng dụng mà không báo trước, khiến cô lo lắng cho sự an toàn của mình.

Đại diện Shouqi cho biết thêm trên ứng dụng cũng một nút gọi cảnh sát và chia sẻ lộ trình bắt buộc để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Trên trang cá nhân của mình, Gao cho biết tài xế họ Zhang đã "liếc nhìn" và bắt chuyện khi cô vừa lên xe. Cô không trả lời vì thấy hơi khó chịu nhưng tài xế vẫn tiếp tục nói chuyện.

Thấy người lái xe đi sai lộ trình hiển thị trên ứng dụng, Gao lập tức yêu cầu người này trở lại đúng đường nhưng anh ta vẫn tiếp tục đi mà không nói lời nào.

Gao sợ hãi và mở hé cửa sau, một lần nữa yêu cầu tài xế dừng lại nhưng anh ta vẫn đi tiếp, cô đã nhảy ra ngoài và kêu cứu.

nhay khoi xe taxi anh 2

Gao bị xây xát nhiều chỗ và gãy tay trái sau tai nạn. Ảnh: Ifeng News.

Sau khi điều tra và nghe lại đoạn ghi âm từ chiếc xe, chính quyền quận Phụ Dương, Hàng Châu cho biết Zhang đã hai lần đi lệch lộ trình. Lần đầu tiên, tài xế quay lại khi Gao yêu cầu, nhưng lần thứ hai anh ta tiếp tục đi chệch đường đã khiến nữ hành khách nhảy khỏi xe.

Công ty Shouqi được yêu cầu trả phí chăm sóc y tế cho Gao và các nhân viên liên quan của đơn vị này phải chịu trách nhiệm về sự việc.

Trường ở Nhật Bản hủy bỏ quy định về đồng phục, nội y

Sau nhiều tranh cãi, các trường trung học ở Nhật Bản phải bỏ quy định hà khắc liên quan đến đồng phục, màu tóc và việc hẹn hò của học sinh.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm