Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái nhỏ tuổi nhất đội khử khuẩn ở TP.HCM: 'Mình té chỉ sợ hư bình'

Là thành viên nhỏ tuổi nhất đội phun khử khuẩn của TP.HCM, Phạm Huyền (16 tuổi) luôn hết mình với nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch.

Ngày 26/7, Phạm Huyền (sinh năm 2005) cùng đội phun khử khuẩn của TP.HCM làm nhiệm vụ tại quận Bình Thạnh. Vừa phun xong, trong lúc đi ra, do dung dịch khử khuẩn trên sàn còn ướt và kính chống giọt bắn bị mờ nên Huyền trượt ngã.

"Lúc té, mình không thấy đau mà chỉ sợ cái bình bị hư nên vội vàng đứng dậy. Tại luống cuống nên mình lại bị té thêm lần nữa. May có đồng đội chạy ra kéo và đỡ bình nên mình mới đứng lên được. Chắc lúc đó lo cho bình phun nên không thấy gì, về tới nhà mình mới thấy đau một chút, nhưng giờ đã khỏi rồi", Huyền kể với Zing.

tinh nguyen vien phun khu khuan anh 1

Phạm Huyền bị trượt ngã khi phun khử khuẩn.

Tham gia từ khi đội khử khuẩn được thành lập vào ngày 14/7, Huyền là tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Trong lúc dịch bệnh diễn biến căng thẳng, lại đang được nghỉ học, Huyền mong muốn góp sức nhỏ để cùng thành phố chống dịch.

Thường xuyên phải mang bình phun nặng hàng chục kg, cô gái 16 tuổi không cảm thấy công việc này quá nặng nề vì "có vóc dáng cao to".

"7h30 phút mỗi ngày, mình có mặt tại trạm, kiểm tra lại máy móc, chuyển dung dịch lên xe rồi cùng đội di chuyển tới điểm cần phun khử khuẩn. Mình thường làm nhiệm vụ cả ngày cho đến khi xong hết việc.

Thường xuyên tiếp xúc với khu vực nguy hiểm, ban đầu mình cũng lo lắng, nhưng được các anh chị trong đội truyền động lực và cố gắng đảm bảo an toàn cho bản thân kỹ càng nên bây giờ mình yên tâm hơn".

Tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, Phạm Huyền được gia đình hết sức ủng hộ. Để đảm bảo an toàn cho người thân, thời gian này Huyền không về nhà mà được đội sắp xếp chỗ ở khác.

"Đến hôm nay mình cũng có phần đuối sức nên đã xin phép nghỉ một ngày để nạp lại năng lượng, sau đó sẽ tiếp tục chiến đấu với mọi người. Chúc mọi người nhiều sức khỏe, Sài Gòn sẽ mau hết bệnh", Huyền bày tỏ.

Bữa ăn gửi tặng người khó khăn ở Hà Nội những ngày giãn cách

Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đã gửi tặng hàng nghìn phần cơm mỗi ngày cho người nghèo, lao động khó khăn trong dịch, với phương châm "Không để ai bị bỏ lại".

Đinh Phạm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm