Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái nhận lại ví đánh rơi có 20 triệu đồng khi đi du lịch

Từng rơi ví trong chuyến du lịch ở Nha Trang, Uyên Phương bất ngờ khi người nhặt được chủ động tìm kiếm danh tính, liên lạc để trả lại cô đầy đủ tiền cùng toàn bộ giấy tờ.

Cách đây khoảng 3 năm, tại khu vui chơi ở thành phố Nha Trang, Cao Huỳnh Uyên Phương (29 tuổi, TP.HCM) đánh rơi chiếc ví có khoảng 20 triệu đồng cùng một số giấy tờ và bức ảnh gia đình. Sau đó, Phương được người phụ nữ trả lại đồ đánh mất.

Gần đây, khi đọc được thông tin một người bị mất ví trên mạng xã hội, Phương mới lần đầu kể lại câu chuyện của mình với mong muốn lan tỏa hành động đẹp trong cuộc sống.

Chia sẻ với Zing, Phương cho hay thời điểm nhặt được ví, ân nhân của cô là chị Chương đã đứng khoảng 1 tiếng ở khu vui chơi, chờ xem có ai quay lại tìm hay không.

Đến khoảng 22h, khu vui chơi đóng cửa, chị Chương gửi lại chiếc ví cho người quản lý.

tra lai vi bi mat anh 1

Phương chia sẻ câu chuyện mình được giúp đỡ 3 năm trước để lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ảnh chụp màn hình.

Về đến nhà, dựa theo tên tuổi và bức hình chụp gia đình để trong chiếc ví, người phụ nữ tốt bụng đã tìm được tài khoản mạng xã hội rồi thông báo cho Phương.

“Hôm đó, khoảng 23h, mình thấy tin nhắn chờ từ chị Chương. Lúc ấy kiểm tra lại, mình mới phát hiện bị mất ví. Mình đã để lại số điện thoại cho chị ấy. Sáng hôm sau, chị Chương gọi điện và giúp mình liên lạc với người quản lý khu vui chơi để nhận lại tài sản", Phương nhớ lại.

Phương cho biết lúc đầu, cô không hy vọng lấy lại tiền, chỉ mong nhận về giấy tờ. Cô cảm thấy may mắn và biết ơn ân nhân sâu sắc vì sự tốt bụng, nhiệt thành.

Sau sự việc, Phương và chị Chương trở thành bạn bè, thường xuyên nhắn tin trò chuyện, tâm sự. Do khoảng cách địa lý và công việc, Phương chưa có cơ hội gặp trực tiếp người trả lại ví năm nào để cảm ơn. Cô cho biết nếu có dịp trở lại Nha Trang nhất định sẽ tìm gặp Chương.

"Mình tin rằng trên đời này còn nhiều điều tốt đẹp. Hãy cứ sống chân thành vì gieo đi một hạt tử tế, nhận về cả rừng cây hạnh phúc", Phương nói.

Người phụ nữ sống 7 ngày cô độc trên đảo hoang

Sau một tuần ở đảo hoang, Lisa Enroth nói rằng đây không phải là thế giới cô muốn sống, bởi cảm giác quá cô đơn khi xung quanh chỉ có trời, biển và tuyết trắng.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống

Nha o Hong Kong ngay cang nho hinh anh

Nhà ở Hong Kong ngày càng nhỏ

0 4

Thị trường nhà ở tư nhân Hong Kong sẽ chứng kiến ​​nhiều căn hộ nhỏ hơn trong 3 năm tới, chiếm hơn 40% số nhà mới được bán ra, theo nhóm nghiên cứu Our Hong Kong Foundation (OHKF).