Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái Nam Phi chết vì bị cá sấu tấn công khi đang qua sông

Người phụ nữ Nam Phi đang băng qua con sông để sang làng bên thì bất ngờ bị cá sấu tấn công. Dù được cứu và đưa đến bệnh viện song do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi.

Mavis Mohlala đang trên đường đi dự buổi lễ tại nhà thờ ở làng Kolokotela, Limpopo, tỉnh cực Bắc của Nam Phi, hôm 5/10, thì bị cá sấu tấn công, theo News24.

Mavis, 39 tuổi, đến từ làng Mokwete, đang băng qua sông Lepelle nối với làng Tsimanyane bên cạnh cùng với Mpho Mohlala, 28 tuổi, vào khoảng 7 giờ tối thì một con cá sấu bất ngờ chồm lên, kéo cô xuống dòng nước.

Mavis hoảng loạn hét lên. Tumelo Makunyane, người đi ngay cạnh cặp đôi, tức tốc cùng Mpho xông tới giải cứu Mavis.

Mpho chọc vào mắt con cá sấu để đuổi nó đi. Cuối cùng, nó cũng nhả Mavis và bơi đi, Makunyane nói với News24.

Mavis bị thương nặng ở chân, chảy nhiều máu.

Makunyane gọi người đến cứu. Mavis được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng do vết thương quá nặng, cô chết 4 ngày sau đó, ngày 9/10.

nguoi phu nu bi ca sau giet chet anh 1
Một con cá sấu sông Nile. Ảnh: Getty.

Phát ngôn viên cảnh sát Brigadier Motlafela Mojapelo nói rằng những người đi cùng với Mavis đã chiến đấu với con cá sấu, nhưng vết thương của nạn nhân quá nặng đã khiến cô qua đời.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về cái chết của Mavis.

Gia đình nạn nhân tỏ ra giận dữ với cách điều trị của bệnh viện Matlala. Họ đổ lỗi cho bệnh viện về cái chết của Mavis vì đã không khẩn trương chuyển cô lên bệnh viện tuyến trên.

Mavis Mohlala không phải người duy nhất bị cá sấu tấn công khi băng qua sông Lepelle. Thabang Mogodi đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị cá sấu tấn công vào cùng đêm với Mavis.

Người dân địa phương cho rằng cần phải xây cầu nối giữa các làng Tsimanyane và Kolokotela.

Giới chức chưa xác định được loại cá sấu nào đã tấn công Mavis Mohlala, nhưng cá sấu sông Nile là loài cá sấu lớn nhất châu Phi. Cá sấu sông Nile sống ở các dòng sông, đầm lầy nước ngọt và đầm lầy ngập mặn khắp châu Phi cận Sahara, theo National Geographic.

Ước tính cá sấu sông Nile giết chết tới 200 người mỗi năm vì "chế độ ăn tạp" của nó.

Theo CrocBITE, cơ sở dữ liệu về cá sấu tấn công toàn cầu, cá sấu sông Nile đã giết chết ít nhất 48 người trong năm nay ở châu Phi.

Mỹ cảnh báo cá chuối gốc TQ gây nguy hiểm, cần giết ngay

Loài cá này được gọi là “kẻ đồng hành của Thủy quái từ Đầm lầy Đen” khi xuất hiện ở Maryland. Còn ở Virginia, nó được đặt tên "cá Frankenstein".

Phát hiện thi thể trong hàm cá sấu khổng lồ ở Philippines

Một con cá sấu nước mặn khổng lồ đã giết chết ngư dân Philippines sau khi lôi anh ra khỏi thuyền, chính quyền địa phương cho biết hôm 10/10.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm