Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái mất tích khi làm hộ chiếu xuất khẩu lao động đã trở về

Phan Thị Huyền (20 tuổi), cô gái mất liên lạc với gia đình sau khi ra Hà Nội làm hộ chiếu xuất khẩu lao động, đã trở về và vào Bình Dương thăm mẹ.

Ngày 15/3, ông Phan Thành Liệu (ông nội Huyền) cho biết sau gần một tháng ra Hà Nội rồi mất liên lạc, thời gian gần đây được sự động viên của gia đình, Huyền đã trở về nhà.

“Cách đây 3 ngày, Huyền từ Hà Nội trở về nhà, sau đó bắt xe vào Bình Dương thăm mẹ và quyết định ở trong đó xin việc làm với mẹ luôn chứ không về quê nữa”, ông Liệu nói.

Theo ông, sau khi về nhà thì sức khỏe và tâm lý của cháu vẫn bình thường, qua trò chuyện cháu cho biết lúc đầu ý định ra Hà Nội làm thủ tục để xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng sau đó gặp hai ông bà làm chủ quán ăn thuê với mức lương khá cao nên quyết định xin vào làm. 

thieu nu mat tich bi an anh 1
Phan Thị Huyền.

Tuy nhiên, vì sợ gia đình không đồng ý nên đã cắt liên lạc, được một thời gian mới dám gọi điện về nhà nhưng không nói rõ chỗ ở. Gần đây được sự động viên của gia đình và thông báo mẹ bị bệnh nên em đã về nhà để vào Nam thăm mẹ.

“Cháu còn nhỏ, suy nghĩ chưa chín chắn nên mới xảy ra sự việc như vậy, gia đình cũng cảm ơn các cơ quan báo chí thời gian qua đã quan tâm giúp trong việc tìm kiếm”, ông Liệu nói.

Liên quan đến vụ việc, thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), cho biết hiện tại phía công an cũng đã dừng tìm kiếm việc em Phan Thị Huyền, gia đình cũng không có yêu cầu gì thêm.

Trước đó, chị Phan Thị Yến (chị gái của Huyền) cho biết tối 19/2, Huyền có đi xe khách từ nhà ra Hà Nội để làm hộ chiếu sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Sáng hôm sau, em gái có gọi điện báo đã đến nơi và đang gọi xe ôm đón sang công ty xuất khẩu lao động Thuận Thảo ở Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

"Đến 6h50 thì tôi nhận được tin nhắn lạ từ số em gái với nội dung là không muốn đi Đài Loan nữa và báo mẹ và tôi đừng đi tìm. Khi đọc tin nhắn, tôi đã rất sốc vì trước giờ Huyền rất mừng và phấn khởi khi được đi.

Đặc biệt, tôi phát hiện tin nhắn mới nhất có dấu hiệu lạ, khác với những tin nhắn trước đây. Cụ thể, trước đây, em gái viết tin nhắn có từ “Chị” chỉ ký hiệu chữ “C”, nay thấy thêm chữ “J” phía sau. Sau đó, gia đình không thể liên lạc được. Tôi đang nghi ngờ đó không phải tin nhắn em viết và nghi bị bắt cóc", chị Yến nói.

Ngay sau khi biết tin, gia đình chị Yến đã báo cho cơ quan công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) để vào cuộc tìm kiếm.

Cô gái mất tích sau tin nhắn đáng ngờ

Người nhà của Huyền ở Hà Tĩnh nhận được tin nhắn lạ từ tài khoản của Huyền, sau đó gọi lại thì không liên lạc được cho đến nay.

Thảo Nhi

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội