Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái lái xe băng qua đám cháy rừng cứu cả gia đình

Một cô gái ở tiểu bang California, Mỹ đã điều khiển ôtô chở gia đình băng qua đám cháy rừng. Video được nhiều trang báo như AP, Motor 1 chia sẻ nhằm gửi thông điệp cảnh báo.

Cô gái lái xe băng qua đám cháy rừng Brynn Parrott Chatfield đã lái xe thoát khỏi ngọn lửa cùng với gia đình mình. Video do cô quay lại được nhiều trang báo chia sẻ để gửi thông điệp cảnh báo đến người dân.

Đám cháy ở Bắc California bùng phát vào sáng 8/11 lan rộng với vận tốc hàng chục ha/phút, nhanh chóng phá hủy một thị trấn và buộc hàng chục nghìn người sơ tán khẩn cấp.

Đã có ít nhất 5 người chết khi cố sơ tán khỏi đám cháy đang lan rộng. Trong một video được trên Facebook của người dùng có tên Brynn Parrott Chatfield, cô đã may mắn thoát chết khi lái xe chở cả gia đình bằng xuyên qua đám cháy.

co gai lai xe bang qua dam chay rung anh 1
Cô gái lái xe băng qua đám cháy rừng tại California để cứu gia đình. Ảnh cắt từ video.

"Tôi thực sự tổn thương khi đăng bài này, nhưng tôi cảm thấy mình nên làm thế. Quê hương Paradise của tôi đang bốc cháy. Gia đình tôi được sơ tán và an toàn. Nhưng không phải tất cả bạn bè của tôi đều an toàn. Thật kinh hoàng, những thứ đang diễn ra thật đáng sợ", Brynn viết trên trang cá nhân.

Trang Motor 1 đã ca ngợi hành động của cô gái là dũng cảm và bình tĩnh. "Chúng tôi chia sẻ bài đăng này bởi hành động của cô ấy truyền cảm hứng cho nhiều người. Cảm ơn vì sự can đảm của bạn khi ghi lại hình ảnh này và chia sẻ cho những người khác", Christopher Smith của Motor 1 viết.

co gai lai xe bang qua dam chay rung anh 2
Đám cháy đang lan rộng với tốc độ cực nhanh, ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi cố sơ tán. Ảnh: AP.

"Thật ấn tượng, nếu các bạn phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp như vậy, hãy xem đây là một ví dụ về cách sống sót. Giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, hãy cố giữ bình tĩnh và tập trung để cứu bản thân", trang Motor 1 kêu gọi.

Theo các cơ quan cứu hỏa và kiểm lâm bang California, đám cháy bùng lên vào khoảng 6h30 ngày 8/11 và nhanh chóng lan rộng. Tính đến 14h cùng ngày, cháy rừng lan rộng hơn 7.200 ha.

Theo CNN, giới chức địa phương mô tả đám cháy có khả năng nuốt chửng một diện tích "gần 80 sân bóng bầu dục mỗi phút" (một sân có diện tích khoảng 0,5 hecta) và xóa sổ thị trấn Paradise khỏi bản đồ.

Người dùng phản ứng cắt xén SantaFe 2019, Hyundai Thành Công nói gì?

Sau phản ứng từ người dùng, Hyundai Thành Công khẳng định mẫu SantaFe trưng bày ở đại lý chỉ là hàng mẫu thiếu nhiều tính năng, các bản thương mại sẽ có đầy đủ trang bị.


thấy rất dễ bị tổn thương khi đăng bài này nhưng tôi cảm thấy tôi nên. Quê hương của tôi ở Paradise đang bốc cháy. Gia đình tôi được sơ tán và an toàn. Không phải tất cả bạn bè của tôi đều an toàn.
Tôi cảm thấy rất dễ bị tổn thương khi đăng bài này nhưng tôi cảm thấy tôi nên. Quê hương của tôi ở Paradise đang bốc cháy. Gia đình tôi được sơ tán và an toàn. Không phải tất cả bạn bè của tôi đều an toàn.

Tuấn Khanh

Bạn có thể quan tâm

Ôtô