Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cô gái khóc trước tượng Khổng Tử gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Video cô gái quỳ khóc trước tượng Khổng Tử vì điểm kém được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc làm dấy lên cuộc tranh luận mới về áp lực trong học tập của thanh niên nước này.

Đoạn video được người đàn ông họ Chen ghi lại tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Ông cho biết ông tình cờ nhìn thấy “một đứa trẻ” khóc trước tượng Khổng Tử và quyết định ghi hình lại vào tối muộn ngày 13/8.

“Tôi nghe cô ấy nói hối hận vì không làm tốt trong bài kiểm tra. Cô lẩm bẩm rằng mình khiến bố mẹ cô mất mặt và thất vọng. Cô ấy nói rằng cô cảm thấy có lỗi với cha mẹ mình”, ông Chen nói với tờ Liaoshen Evening News.

"Tôi đã bảo cô ấy về nhà, nhưng cô ấy nói mình không sao", ông Chen cho biết.

Những năm gần đây, phụ huynh thường đưa con đi lễ Khổng Tử trước những kỳ kiểm tra quan trọng, với hy vọng mang lại may mắn. Thậm chí, trên các diễn đàn, nhiều người còn thảo luận xem ngày nào là thời điểm tốt nhất để đi lễ.

Khoc truoc tuong Khong Tu anh 1

Trung Quốc có hơn 1.600 đền thờ Khổng Tử trên toàn quốc. Ảnh: Global Times.

Trung Quốc có hơn 1.600 đền thờ Khổng Tử trên toàn quốc. Nhiều trường đại học cũng đặt tượng Khổng Tử trong khuôn viên trường.

Đoạn video về cô gái không rõ danh tính trên nhận được 7,8 triệu lượt xem trên Douyin và 110 triệu lượt xem trên Weibo. Nhiều người để lại bình luận thương cảm dành cho cô gái, theo South China Morning Post.

“Tôi muốn nói với cô gái rằng việc bạn trượt một kỳ thi không quan trọng. Hãy tiếp tục học tập chăm chỉ và bạn sẽ đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trong tương lai”, một người viết trên Weibo.

“Ngay cả khi điểm số của bạn không tốt, vẫn không sao. Điểm học tập kém không có nghĩa là bạn sẽ có một cuộc sống tồi tệ hơn những người khác. Có rất nhiều cách để kiếm tiền. Hơn nữa, điều mà bố mẹ bạn quan tâm nhất là bạn có hạnh phúc hay không”, một người bình luận.

Mẹ và con trai bị lừa tiền khi hẹn hò cùng một người ở Trung Quốc

Người đàn ông ở Trung Quốc bị cáo buộc lừa gạt khi chiếm đoạt hơn 140.000 nhân dân tệ (20.800 USD) của hai mẹ con trong thời gian giả vờ hẹn hò với cả hai người.

Học sinh Trung Quốc bị giáo viên đấm rách mặt, phải khâu 16 mũi

Giáo viên của trường học ở phía tây bắc Trung Quốc đã bị sa thải vì đấm một học sinh 15 tuổi khiến kính mắt của em này bị vỡ, gây thương tích phải khâu 16 mũi.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm