Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái học giỏi, giành 3 HCV Dancesport

Vóc người nhỏ nhắn, nói liến thoắng, ưa bay nhảy nhưng Mỹ Linh ẩn chứa những năng lực tiềm ẩn mạnh mẽ không thể ngờ.

Cựu Amser được yêu thích nhất 

- Được biết năm cấp 3, Linh học chuyên Địa của trường Hà Nội - Amsterdam nhưng khi thi vào đại học, bạn lại rẽ hướng sang khoa học tự nhiên?

- Có hai nguyên nhân cho sự lựa chọn này của mình. Thứ nhất, Học về Địa lý tự nhiên, mình có cơ hội tiếp thu hầu hết các kiến thức cơ bản về Trái đất học (vật lý địa cầu, hệ sinh thái, môi trường). Từ đó mình rất hứng thú với các ngành liên quan đến trái đất như sinh thái học, môi trường học.

Thứ hai, theo mình thì việc học đại học đơn thuần là lên một bậc cao hơn chứ không phải là học nghề. Khi học đại học mục đích của mình là dung nạp kiến thức một cách tối đa và thử sức ở những lĩnh vực khác nhau.

- Linh có thường tham gia các hoạt động của trường không?

- Mình gần như không bỏ qua một chương trình nào của trường Ams cả. Mình nằm trong ban tổ chức Ngày hội anh tài năm 2011, Ngày hội khối chuyên, lễ Made in 12 (Lễ ra trường), Space Day… Còn hiện tại mình là chủ nhiệm câu lạc bộ dancesport của trường ĐH Khoa học Công nghệ Hà Nội

- Bạn đã làm thế nào để các hoạt động ngoại khóa ấy không làm ảnh hưởng đến việc học?

- Mình xác định tách bạch ngay từ đầu là việc nào ra việc đó, không để hai luồng suy nghĩ của hai công việc xoắn tít vào nhau. Mình sẽ thức học bài muộn hơn nếu như ngày hôm đó mình tất bật với chuyện ngoại khóa. Vì cả hai đều là niềm yêu thích thực sự của mình mà.

Từng trốn nhà đi học dancesport

- Được biết bạn đạt Huy chương Vàng dancesport thành phố 3 năm liền, bạn bắt đầu học dancesport từ khi nào vậy?

- Vào năm lớp 6, mình có dịp làm quen với môn này. Hồi ấy, dancesport bị mọi người rất kỳ thị khi thấy các vũ công mặc váy sexy, cầm tay uốn éo bên bạn diễn khác giới.

Gia đình bên nội mình khá truyền thống nên ai cũng phản đối quyết liệt, nhất là bố mình. Có giai đoạn, bố mình cấm tiệt mình tham gia, đến nỗi mẹ mình phải giấu bố giúp mình trốn đi tập luyện, song bố mình vẫn biết, ngay lập tức tới tận nơi lôi mình về. Sau đó, hai bố con mình giận nhau. Mình chỉ nằm ở nhà khóc, cũng không dám lên mạng xem những clip mình nhảy nữa. Nhưng mình không bỏ cuộc, dần dần thuyết phục bố suốt một năm trời, cuối cùng bố đã đồng ý.

- Bạn có từng nghĩ mình sẽ theo đuổi bộ môn dancesport như là một vận động viên chuyên nghiệp?

- Mình yêu dancesport bởi vẻ đẹp của nó, cách nó làm mình bộc lộ cảm xúc và giải phóng cơ thể hoàn toàn để tâm hồn được nhẹ nhõm, thoải mái. Nhưng mình chưa hề có ý nghĩ trở thành một vũ công chuyên nghiệp bao giờ cả.

- Trước đó bạn còn gặt hái được giải Miss Amsterdam được yêu thích nhất bạn chia sẻ về giải thưởng đó?

- Mình hạnh phúc, muốn nhảy cẫng lên ấy. Đoạt giải Miss yêu thích nhất nghe thân thiện và nhẹ nhàng, điều đó cũng thể hiện phần nào con người mình: có mối quan hệ rộng nên được nhiều bạn bè bình chọn.

- Bạn còn tham gia diễn kịch nữa thì phải?

- Mình có tham gia một vài vai diễn nhỏ thôi. Mình thích nhất là vai diễn Chim non trong vở nhạc kịch Góc Phố Danh Vọng. Mình đã phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thành tốt vai diễn này.

- Bạn thật đa năng vì biết chơi mấy loại nhạc cụ, bạn có nghĩ mình khá là tham lam không?

- Mọi người hay có quan niệm là phải làm hoàn hảo cái này rồi mới bắt tay làm cái khác. Nhưng với mình, thay vì đứng số 1 ở một lĩnh vực, mình thích vị trí thứ 2 ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể mình không là người xuất sắc nhất, song nếu bị “quẳng” vào một môi trường nào đó, mình sẽ tự bơi được và sống sót mà không thấy bỡ ngỡ.

- Dự định trong thời gian tới của bạn là gì?

- Mình sẽ tranh thủ tuổi trẻ để học hỏi thật nhiều thứ. Mình đang ấp ủ kế hoạch sản xuất thuốc và các thiết bị thông minh nhằm bảo vệ sức khỏe, sở hữu một tiệm bánh trang trí toàn màu hồng... Một ước mơ nữa là 8 năm nữa mình sẽ lấy chồng.

- Nói vậy là bạn đã tìm thấy “một nửa” của mình rồi?

- Chúng mình thích nhau từ lúc học chung ở Amsterdam. Bạn ấy đang học đại học Y Hà Nội và tương lai sẽ trở thành bác sĩ đấy.

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống