Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái đẹp bị ung thư của Điều ước thứ 7 giờ ra sao?

Trải qua 3 đợt hóa trị kéo dài, Ngọc Nữ rụng tóc, sút cân. Dù vậy, cô không dập tắt ước mơ và hy vọng.

Tháng 10/2014, xuất hiện trong Điều ước thứ 7, Ngọc Nữ (sinh năm 1988) khiến nhiều người bật khóc. Nữ diễn viên múa xinh đẹp tại Đà Nẵng đã phải tạm ngừng mọi dự định vì bị căn bệnh ung thư máu. 

Nguyễn Diệp Chi - BTV chương trình Điều ước thứ 7 chia sẻ: “Đó là cô gái có nụ cười đẹp nhất tôi từng biết. Chưa bao giờ tôi khóc nhiều đến thế".

Cô từng tâm sự: “Tôi biết mình bị bệnh khi 26 tuổi, bắt đầu sự nghiệp, chưa hưởng hạnh phúc bên mẹ, chưa khoác lên người chiếc áo cưới. Ai cũng nói đó là căn bệnh nhà giàu, sẽ ra đi". 

Sau Điều ước thứ 7, Ngọc Nữ được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Cuối năm 2014, cô điều trị ung thư máu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 16/2, cô cùng mẹ vào TP HCM để chuẩn bị ghép tủy. Tuy nhiên, do sức khỏe của mẹ không đủ tiêu chuẩn, ca phẫu thuật phải dừng lại.

Sự lạc quan của Ngọc Nữ khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Ngọc Nữ chia sẻ hình ảnh mới nhất của mình.

 

Cặp đôi chuyện tình không tưởng chấn động mạng giờ ra sao?

Mới đây, những lời có cánh của cặp đôi chồng xấu - vợ xinh trên Facebook khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, ao ước.

Gần ba tháng hóa trị, Ngọc Nữ không sử dụng Facebook. Thông tin ít dần khiến nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe của cô gái ung thư. Gần đây, Nữ cập nhật hình ảnh về cuộc sống thường ngày, thể hiện rõ lạc quan. Trong mỗi khoảnh khắc của quá khứ hay hiện tại, cô gái luôn mỉm cười.

Ngọc Nữ cho biết, cuộc sống còn nhiều mệt mỏi nhưng cô luôn tâm niệm, bệnh ung thư là cuộc chiến kéo dài vì vậy cần phải nỗ lực tới cuối cùng.

Dù chưa được ghép tủy nhưng Ngọc Nữ rất lạc quan: “Mình mong mẹ đừng tuyệt vọng. Mình sẽ kiên cường chiến đấu cùng bệnh tật, thực hiện những điều đã hứa trong chương trình Điều ước thứ 7”.

Hiện tại, sức khỏe của cô gái khá ổn định. Thời gian tới, Nữ sẽ ra Hà Nội để chuẩn bị cho quá trình điều trị tiếp theo.

Những hình ảnh cũ của cô cũng được đăng tải trên Facebook.
Những hình ảnh cũ của cô cũng được đăng tải trên Facebook.

Ngọc Nữ sinh ra thiệt thòi khi thiếu vắng tình thương của cha. Cô cùng mẹ sống trong căn nhà thuê nhỏ tại Đà Nẵng. Trong cuộc sống nhiều khó khăn và nước mắt, gánh hàng rong của mẹ đã nuôi dưỡng cô lớn khôn. Niềm đam mê múa là khát khao lớn nhất của Ngọc Nữ. Vì vậy, mỗi ngày, cô đều nỗ lực, cho chính mình và những người thân yêu.

Cô gái luôn mỉm cười trước những khó khăn.
Cô gái luôn mỉm cười trước những khó khăn.

Thầy giáo Bách khoa mặc áo bệnh nhân, trốn viện đi dạy học

Bức ảnh thầy Lực mặc quần áo bệnh nhân đứng trên bục giảng khiến hàng nghìn bạn trẻ xúc động. Một sinh viên bày tỏ đây là hình ảnh thiêng liêng nhất trong thời đi học của anh.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Đời sống