Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái đặt chân tới 180 quốc gia trong 15 tháng

Cassie De Pecol đang nỗ lực phá kỷ lục người phụ nữ đi du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất thế giới.

Theo Mirror, vào sinh nhật lần thứ 25, cô gái người Mỹ đặt tên kế hoạch đặt chân tới 193 quốc gia và 3 vùng lãnh thổ (Đài Loan, Kosovo và Palestine) là “Expedition 196”.

Cassie De Pecol bắt đầu hành trình để đời của mình từ tháng 7/2015. Sau 15 tháng, cô đi qua 180 quốc gia và thực hiện tổng cộng 254 chuyến bay. Để phá kỷ lục thế giới, Cassie phải thăm 16 nước còn lại trong danh sách mình lập ra trong vòng 45 ngày.

du lich 180 quoc gia trong 15 thang anh 1
Chân dung cô gái đi qua 180 quốc gia trong 15 tháng. Ảnh: Instagram NV.

Cô gái 27 tuổi hiện là đại sứ hòa bình cho Viện Lữ hành vì hòa bình quốc tế và Tổ chức du lịch cá nhân. Công việc của Cassie là thường xuyên gặp gỡ sinh viên ngành Du lịch của trường đại học để thảo luận về các chuyến đi an toàn, tiết kiệm.

Bên cạnh đó, Cassie giúp các nhà khoa học thu thập mẫu nước để kiểm tra sự có mặt của microplastic (loại hạt nhựa có trong bao tử của cá) nhằm mục đích bảo tồn nguồn nước sạch.

Hành trình của nhà thám hiểm trẻ tiêu tốn 198.000 USD. Số tiền đó được tài trợ bởi nhiều doanh nghiệp và nhãn hiệu thời trang lớn tại Mỹ. Tuy nhiên, Cassie cho biết việc nhận tiền hỗ trợ không dễ dàng vì cô di chuyển khá nhiều.

Cassie chia sẻ cô ấp ủ mong ước được ghé thăm tất cả quốc gia trên thế giới để tìm hiểu về các nền văn hóa, môi trường sống và tôn giáo từ khi còn là sinh viên.

“Nước Mỹ là nơi quy tụ nhiều nền văn hóa và chủng tộc từ khắp nơi trên thế giới. Tôi muốn tìm hiểu nguồn cội của họ, cụ thể hơn là biết thêm về tổ tiên tới từ châu Âu của mình”, cô tiết lộ.

du lich 180 quoc gia trong 15 thang anh 2
Kế hoạch về hành trình chinh phục 196 quốc gia và vùng lãnh thổ của Cassie trên bản đồ. Ảnh: Expedition 196.

Mọi thứ bên ngoài phạm vi nước Mỹ đều hấp dẫn cô gái 27 tuổi. Trong 15 tháng qua, Cassie gặp không ít khó khăn, thậm chí bị quấy rối vì độc hành trong chuyến đi dài. Song đổi lại, cô rút ra nhiều bài học quý báu và có cơ hội gặp gỡ nhiều người.

Cassie kể cô dừng chân 2-5 ngày ở mỗi nước. Trên đường đi, có lần gặp rắc rối về hộ chiếu và visa, cô phải quay về Mỹ để giải quyết. Điều nữ đại sứ hòa bình yêu thích nhất trong hành trình là cảm giác ngồi trên những chuyến xe buýt dài.

"Dù chưa trở thành người phụ nữ đầu tiên đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới, tôi nghĩ cảm giác đó rất tuyệt vời", cô nói thêm.

Cassie De Pecol hy vọng chuyến đi mang ý nghĩa nhân văn của mình có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ. Cô mong phái đẹp biết rằng khi có niềm tin, những chuyện tưởng chừng chỉ nam giới làm được, chúng ta đều có thể vượt qua.

du lich 180 quoc gia trong 15 thang anh 3
Hình ảnh đẹp của Cassie tại El Nido, Palawan, Philippines - nơi được mệnh danh là hòn đảo rồng. Ảnh: Instagram NV.

Cô gái nổi tiếng vì giống diễn viên Emma Watson

Sở hữu gương mặt có nét giống cô nàng phù thủy xinh đẹp, Megan Flockhart được mệnh danh Emma Watson thứ hai của Vương quốc Anh.

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống