Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái dân tộc Nùng là mẫu ảnh, mơ ước làm MC

Bên cạnh học tập tốt và hoạt động Đoàn - Hội năng nổ ở trường, La Dương Liễu (sinh năm 2001, Cao Bằng) còn làm mẫu ảnh khi có thời gian rảnh và ước mơ trở thành MC.

nu sinh Nung hoc gioi anh 1

La Dương Liễu hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Trung Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội. Cô giữ chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Đông phương học và ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Ngọn lửa tuổi 20 của trường. Gần đây, Dương Liễu nhận giải thưởng “Tuổi trẻ Nhân văn” ở mục “Gương mặt được yêu thích nhất”. Trước đó, cô đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và nằm trong số sinh viên được đề nghị xét thưởng của Thành đoàn Hà Nội.

nu sinh Nung hoc gioi anh 2

Chia sẻ với Zing, Dương Liễu cho hay từ cấp 2 đến nay, cô tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội ở trường. Nữ sinh từng giành một số thành tích như giải nhất cuộc thi “Khi tôi 18” do Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức, giải ba cấp quốc gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

nu sinh Nung hoc gioi anh 5

Trong 3 năm học cấp 3, kết quả của Dương Liễu luôn nằm trong top 1-2 của lớp. Tại kỳ thi THPT quốc gia, cô đạt 28,5 điểm khối C để vào khoa Đông phương học. Lên đại học, nữ sinh cũng đạt sinh viên giỏi.

nu sinh Nung hoc gioi anh 8

Bên cạnh đó, Dương Liễu còn thử sức làm MC. Cô mơ ước trở thành người dẫn chương trình trải nghiệm để có cơ hội khám phá và giới thiệu về vẻ đẹp của đất nước. Ngoài ra, Dương Liễu còn có khả năng ca hát và chơi piano.

nu sinh Nung hoc gioi anh 11

Vẻ đẹp trong trẻo của Dương Liễu trong màu áo xanh tình nguyện.

Nữ MC đa tài, từng diễn xuất trong phim giờ vàng

Bên cạnh nghề MC truyền hình, Chử Phương Thúy (sinh năm 1995, Hà Nội) còn là mẫu ảnh, từng làm diễn viên múa, đóng phim lên sóng giờ vàng “Lựa chọn số phận”.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống