Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

‘Cô gái có hình xăm rồng’ sẽ có phiên bản truyền hình

Nối tiếp các phiên bản điện ảnh chuyển thể, “The Girl with the Dragon Tattoo” chuẩn bị tiến lên màn ảnh nhỏ.

Theo tạp chí Variety, Amazon đã khởi động dự án phim truyền hình The Girl with the Dragon Tattoo. Loạt phim là sản phẩm hợp tác giữa Amazon Studios với Left Bank Pictures và liên kết với Sony Pictures TV.

Dựa trên tác phẩm văn học của Stieg Larsson, The Girl with the Dragon Tattoo tiếp tục theo chân nữ hacker Lisbeth Salander. Phim diễn ra ở thế giới hiện tại, với bối cảnh mới, nhân vật mới, và một cốt truyện mới.

Amazon kỳ vọng phiên bản truyền hình tới đây có thể làm hài lòng những độc giả lâu năm của nguyên tác văn học, cũng như khiến thế hệ khán giả mới phải rùng mình.

Andy Harries, nhà sáng lập kiêm CEO của Left Bank Pictures, ngồi ghế giám đốc sản xuất dự án cùng Rob Bullock. Dự án vẫn đang trong quá trình tìm kiếm những gương mặt phù hợp.

Girl With the Dragon Tattoo anh 1

Claire Foy là cái tên mới nhất hóa thân thành nữ tin tặc Lisbeth Salander trên màn ảnh rộng.

The Girl with the Dragon Tattoo là cuốn đầu tiên của series tiểu thuyết nổi tiếng Millennium do tác giả Thụy Điển Stieg Larsson sáng tác. Hiện tại, bộ sách đã ra mắt được 6 phần, trong đó ba phần đầu tiên gồm The Girl with the Dragon Tattoo (2005),The Girl Who Played with Fire (2006), The Girl Who Kicked the Hornets’ Nest (2007) là sáng tác của Larsson.

Ba phần mới nhất gồm The Girl in the Spider’s Web (2015), The Girl Who Takes an Eye for an Eye (2017), và The Girl Who Lived Twice (2019) được David Lagercrantz tiếp tục sáng tác sau khi Larsson qua đời.

Nữ tin tặc Lisbeth Salander là nhân vật chính trong cả sáu phần sách, cũng như ba bản phim điện ảnh chuyển thể thực hiện trong các năm 2009, 2011 và 2018.

Trên màn ảnh, Salander từng do ba ngôi sao thể hiện, bao gồm Noomi Rapace (trong loạt ba phim của Thụy Điển), Rooney Mara (trong bản chuyển thể phần đầu tiên bộ sách của người Mỹ), và Claire Foy (trong phần cuốn The Girl in the Spider’s Web cũng của người Mỹ).

Vì sao đa phần tiền truyện của phim chuyển thể mờ nhạt?

Phần lớn tiền truyện của các series phim chuyển thể đều gặp phải vấn đề trong việc đi vào đúng trọng tâm điều mà người xem muốn tìm hiểu.

Christopher Nolan cho đâm máy bay thật trong bom tấn ‘Tenet’

Đạo diễn Christopher Nolan đã dàn dựng một vụ va chạm bằng máy bay thật cho đại cảnh cháy nổ hoành tráng trong dự án bom tấn “Tenet”.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm