Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cô gái Chăm có 2 màu mắt, là người duy nhất trong gia đình học ĐH

Trong quá khứ, SaPa từng xấu hổ, coi đôi mắt 2 màu là điểm khác biệt với mọi người, nhưng giờ đây, cô lại trân trọng, xem đó là nét đặc biệt của bản thân.

co gai Cham co 2 mau mat anh 1

Thạch Thị SaPa sinh năm 2001, là con thứ 6 trong gia đình có 7 anh chị em ở làng Bàu Trúc, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Bố cùng 1 người anh trai và em gái cô đều có đôi mắt màu xanh. SaPa đặc biệt hơn cả khi có 2 màu mắt nâu và xanh. Nhờ đặc điểm khác lạ này, cô gái 19 tuổi luôn thu hút sự chú ý mỗi khi ra ngoài.

co gai Cham co 2 mau mat anh 6

“Lên đại học, nhiều người vẫn để ý tới đôi mắt 2 màu của mình. Đôi khi, một số nhìn chằm chằm khiến mình hơi ngại và không được tự nhiên lắm. Tuy nhiên, mình may mắn khi có thầy cô, bạn bè tâm lý, yêu quý. Điều này khiến mình thoải mái và cảm thấy đôi mắt của mình cũng có chút đặc biệt”, SaPa cho hay.

co gai Cham co 2 mau mat anh 7
Nhờ vẻ đẹp khác lạ, SaPa nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh và có đôi lần nhận chụp chân dung. Ngoài ra, 10X cũng đi làm thêm để lo chi phí học tập, sinh hoạt đỡ đần phần nào gánh nặng cho bố mẹ ở quê. Trong nhà, SaPa là người duy nhất đủ học lực để học lên đại học. Bởi vậy, cô càng quyết tâm học tập với hy vọng giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.
co gai Cham co 2 mau mat anh 10

SaPa cho hay hiện cô được hỗ trợ miễn phí ở phòng ký túc xá của trường suốt 4 năm học. Trong quãng đời sinh viên, cô hy vọng có cơ hội đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều, đồng thời giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của người Chăm tới nhiều bạn bè.

Tình yêu đẹp của cô gái bị vảy nến che kín 90% cơ thể

Sống chung với căn bệnh vẩy nến nặng, Sabrina Speaks vẫn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ để truyền cảm hứng cho những người đồng cảnh ngộ với mình.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm