Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cô gái bỏ việc để đi bộ 5.000 km cùng lạc đà

Sau thời gian dài gắn bó, cô gái này đã dành tình cảm lớn cho những con lạc đà và quyết định cùng chúng khám phá Australia.

du lich bui anh 1

Năm 2016, Sophie Matterson đã quá chán với công việc trong ngành công nghiệp phim. Cô thử bắt đầu với một công việc ngẫu nhiên: vắt sữa lạc đà. Bằng một cách nào đó, cô đã gắn bó với những con vật này suốt 5 năm. "Tôi không thể tin mình đã yêu chúng đến thế nào", Sophie nói.

du lich bui anh 2

Ban đầu chỉ là kế hoạch 6 tháng nghỉ ngơi. Dù vậy, Sophie đã gắn bó với những con lạc đà suốt 5 năm. Nhìn chúng, cô tự hỏi liệu mình có thể thực hiện chuyến đi xa đến đâu với những con vật này. Và Sophie quyết định thực hiện một hành trình khó tin: cùng lạc đà đi bộ 5.000 km từ bờ biển này sang bờ biển khác trên khắp Australia.

du lich bui anh 3

Sophie cũng gặp nhiều khó khăn do lệnh đóng cửa biên giới các bang. Chia sẻ với The Guardian, cô nói mình đã huấn luyện 5 con lạc đà để chở đồ. Sophie bị ấn tượng mạnh khi thực hiện hành trình 700 km đi qua sa mạc Great Victoria. "Không nhiều nơi trên thế giới được thế này. Bạn có thể nhìn quanh 360 độ và chẳng có gì ngoài phong cảnh", cô chia sẻ.

du lich bui anh 4

5 con lạc đà của Sophie lần lượt được đặt tên là Delilah, Jude, Macauley, Charlie và Clayton. Trung bình mỗi ngày, chúng đi được khoảng 10 km. Nhiệt độ thường chạm ngưỡng 40 độ C vào 10h và không giảm cho đến khi mặt trời lặn. Ngoài việc đảm bảo lương thực, Sophie cũng phải bảo vệ cho đàn lạc đà của mình. Cô mang theo khẩu súng săn để đề phòng bị các con vật khác tấn công như lạc đà hoang dã, đà điểu châu Úc hay nhện...

du lich bui anh 5

Sophie nói đi bộ không phải điều quá khó khăn như nhiều người vẫn tưởng.

du lich bui anh 6

Với cô, công đoạn dựng/tháo trại mới là điều mất thời gian nhất.

du lich bui anh 7

Những con lạc đà đôi khi cũng khiến Sophie khó chịu. Có lần, cô thức dậy buổi sáng và thấy có "ai đó" đã ăn vụng táo và thức ăn đóng hộp. Hóa ra, đó lại là một con lạc đà trong đoàn. Dù vậy, khi nhớ lại, cô thấy đó là những khoảnh khắc hài hước trong cuộc hành trình 5.000 km này.

du lich bui anh 8

Sophie thích ngủ giữa những con lạc đà vào ban đêm để nghe tiếng ngáy và... đánh rắm của chúng.

du lich bui anh 9

Sophie chăm sóc cho con lạc đà tên Delilah.

du lich bui anh 10

Cô gái sưởi ấm bên đống củi sau khi dựng trại.

du lich bui anh 11

Tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở Australia có thể khiến nguồn thức ăn trên đường của lạc đà bị sụt giảm. Sophie tự nhủ mình cần trở thành một "đầu tàu" mạnh mẽ hơn nữa. Cô còn cả hành trình dài trước mắt để vượt qua.

Hoài Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm