Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái bị tai nạn mất một chân ôm mặt không tin mình thành hoa khôi

Dù chỉ còn một chân sau vụ tai nạn giao thông, Bế Thị Băng vẫn quyết tâm học nhảy, nhờ tài năng đặc biệt đó cô đã trở thành Hoa khôi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết diễn ra tối 18/4.

Tiết mục nhảy Ấn Độ của hoa khôi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 Mỗi ngày, Bế Thị Băng dành 40 phút tập nhảy để rèn luyện cho cái chân duy nhất. Chị đã tự biên đạo, tập luyện trong 3 ngày cho tiết mục tại cuộc thi.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 1
Tối 18/4, chung kết Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên (Hà Nội). Cuộc thi mang thông điệp “Mỗi con người một tài năng khác biệt” nhằm tôn vinh ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của mỗi người mà không phụ thuộc vào một cơ thể "hoàn thiện, không khuyết tật".
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 2
Nổi bật trong đêm chung kết là tiết mục nhảy của thí sinh Bế Thị Băng. Năm 2012, Băng gặp tai nạn khi xe container đâm vào đuôi xe máy của cô rồi kéo lê đi 3 mét. Các bác sĩ đã phải cắt bỏ chân phải để giữ lại mạng sống.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 3
Không đầu hàng số phận, Băng quyết định đi học nhảy để rèn luyện cho chân còn lại. Và niềm đam mê cứ lớn dần. Mỗi ngày, Băng dành 40 phút để tập luyện. Đến tham gia cuộc thi, Bế Thị Băng đã tự biên đạo bài nhảy kết hợp giữa 3 điệu nhảy của Tây Ban Nha, Ấn Độ và Ba Tư.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 4
Sau phần thi tài năng, nghĩ mình không được lọt vào top 5 nên cô đã không thay váy dạ hội. Biết đến cuộc thi từ năm 2015, Băng đã mong mỏi một ngày mình sẽ là thí sinh của Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết. Theo cô, việc được lọt vào 9 thí sinh tham dự đêm chung kết đã là một niềm may mắn.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 5
Vì thế, khi được xướng tên là hoa khôi, Bế Thị Băng đã gục xuống sân khấu mà khóc. Cô không tin nổi vào kết quả của mình. Sau cuộc thi, tân hoa khôi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết sẽ tiếp tục chụp ảnh, quay các video truyền cảm hứng trên mạng xã hội.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 6
Băng hiện có chồng người Đức. Dù anh rất muốn cô sang châu Âu đoàn tụ nhưng Băng đã lỗi hẹn để tham dự cuộc thi với mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 7
Bên cạnh Băng, cuộc thi còn có sự tham dự của Nguyễn Thị Lệ Thu, nữ sinh từng gây sốt với bức ảnh “Cô gái một chân tự sướng” năm 2016.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 8
Lê Hương Giang, MC khuyết tật đầu tiên của Đài truyền hình Việt Nam.
hoa khoi Ve dep Vang trang khuyet anh 9
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong vai trò thành viên Ban giám khảo và là đại sứ của cuộc thi.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống