Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái bị phân xác đưa cho kẻ sát hại 61.000 USD đánh bạc

Nạn nhân và nghi phạm thỏa thuận góp tiền đánh bạc "thắng, thua chia đều". Khi cô gái đưa cho Xiao 61.000 USD nhưng bị thua hết thì Bao đòi lại một nửa số tiền và dẫn đến án mạng.

Đại tá kể lúc đạp cửa bắt nghi phạm phân xác cô gái ném xuống sông Nghi phạm giết cô gái họ Bao rồi phân xác thành nhiều khúc, ném xuống sông Hàn tên là Xiao Qui Ping (tên gọi khác là Tiêu Quý Bình, 27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Liên quan đến vụ cô gái quốc tịch Trung Quốc Bao Dan Ping (Bao Đan Bình, 30 tuổi) bị sát hại và xác bị phân thành nhiều khúc, bỏ vào vali ném xuống sông Hàn (Đà Nẵng), 2 nghi phạm người Trung Quốc đã bị bắt giữ.

Theo lời khai của nghi phạm, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Xiao Qui Ping (Tiểu Quý Bình) thường đánh bạc ở Crowne. Bao Dan Ping biết Xiao Qui Ping đánh bạc thường thắng nên góp tiền với thỏa thuận "thắng, thua chia đều".

Ngày 26/12/2019, Xiao Qui Ping đánh bạc thắng 34.000 USD và chia cho Bao Dan Ping 17.000 USD. Trong ngày 4 và 5/2, Bao Dan Ping đưa cho Xiao Qui Ping 61.000 USD để tiếp tục chơi nhưng bị thua hết.

Theo thỏa thuận, mỗi người sẽ chịu thua 30.500 USD nhưng Xiao Qui Ping không đồng ý và Bao Dan Ping gây sức ép, đòi Xiao Qui Ping phải trả lại tiền.

Khoảng 16h30 ngày 6/2, Bao Dan Ping đến phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, để đòi lại tiền. Tại đây, cô và Xiao Qui Ping xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Xiao Qui Ping dùng dây thừng siết cổ và giết chết Dan Ping. Sau khi nạn nhân chết, Xiao Qui Ping dùng dao phân xác nạn nhân rồi bỏ vào vali, túi rác và vứt xuống sông Hàn.

co gai bi chat xac nem song Han anh 1
Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng. Ảnh: Đ.N.

Theo điều tra, Bao Dan Ping nhập cảnh Việt Nam tháng 12/2019. Thị thực của nạn nhân có có giá trị đến tháng 3/2020.

Sáng 7/2, người dân đi tập thể dục phát hiện chiếc vali trôi trên sông Hàn, phía dưới chân cầu Trần Thị Lý. Mở ra xem, mọi người phát hiện bên trong là một số bộ phận cơ thể.

Ít phút sau, người dân phát hiện thêm phần đầu nổi phía bờ đông sông Hàn thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Công an Đà Nẵng sau đó đã rà soát thông tin nạn nhân, trích xuất camera quanh khu vực tìm thấy thi thể cô gái.

Đến 11h cùng ngày, các trinh sát phát hiện có người đàn ông Trung Quốc ở trong một căn nhà ở quận Ngũ Hành Sơn có dấu hiệu khả nghi nên bao vây. Sau đó, được lệnh của Giám đốc Công an Đà Nẵng, các trinh sát ập vào căn nhà, khống chế nghi phạm.

Hiện trường vụ vali chứa thi thể bị chặt thành nhiều khúc Kiểm tra chiếc vali trôi trên sông Hàn, người dân phát hiện bên trong là thi thể người phụ nữ bị chặt thành nhiều khúc.

Nghi can chặt xác cô gái ném xuống sông Hàn sa lưới thế nào?

Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết camera đã ghi hình đồng phạm của nghi can sát hại, chặt xác cô gái ném xuống sông Hàn.

An Vy - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm