Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái bị lừa 2,2 tỷ đồng vì tin lời bói toán

Bằng các lá bài, Nguyễn Hoàng Minh cùng một số người khác tự tạo nên những đại hạn mà H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai.

Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Minh (32 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 2/11, Công an phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tiếp nhận tin tố giác tội phạm của ông N.Đ.C. (53 tuổi) trú phường phường Hải Cảng. Ông C. trình báo việc con gái mình là N.T.N.H. (26 tuổi) vì tin theo lời người hoạt động bói toán, giải hạn đã bị chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng.

chiem doat tien anh 1

Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an.

Qua xác minh, Nguyễn Hoàng Minh đang ở thành phố Quy Nhơn, nên công an phường Hải Cảng đã mời người này đến trụ sở làm việc.

Tại đây, Nguyễn Hoàng Minh thừa nhận đã cùng những người khác thực hiện hành vi lừa đảo bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng và giải hạn cho nhiều người, trong đó có N.T.N.H.

Bằng các lá bài, Nguyễn Hoàng Minh cùng một số người khác tự tạo nên những đại hạn mà H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai, sau đó đưa ra các hình thức giải hạn khác nhau theo từng mức độ và từng giá tiền.

Cụ thể, nếu chị H. muốn giải hết hạn này cần thỉnh bức tranh vẽ tay với giá 2,2 tỷ đồng. Tin lời Nguyễn Hoàng Minh nên đầu tháng 10 vừa qua, chị H. đã chuyển 2,2 tỷ đồng cho Minh và dự định chuyển thêm trong tháng 11 này.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Minh khai nhận bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đã lừa nhiều người và số tiền chiếm đoạt chủ yếu tiêu dùng cá nhân.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo, giám đốc đối mặt tội danh nào

Theo luật sư, Trần Thị Hoàng Anh đã có hành vi xâm phạm tới quyền sở hữu tài sản của người khác, có thể bị xử phạt 12-20 năm tù hoặc tù chung thân theo Điều 174 BLHS 2015.

https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/co-gai-bi-lua-22-ty-dong-vi-tin-loi-boi-toan-va-giai-han-post981716.vov

Thanh Thắng/VOV

Bạn có thể quan tâm