Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Cô gái bị đòi quà' nhờ đến pháp luật vì clip sex

K.Trang cùng gia đình quyết định nhờ pháp luật can thiệp vì bị dọa tung clip nóng.

Ngày 12/11 vừa qua cư dân mạng chuyền tay nhau những dòng trạng thái và clip của một cô gái Hà Nội tên K.Trang, ghi lại cảnh sau khi chia tay, người yêu cũ của cô đã cho người tới tận nhà kê khai và đòi lại quà đã tặng như siết nợ. Ngoài quà tặng người yêu, anh chàng này còn đòi thêm... 2 triệu tiền hoa quả đã mua cho cô gái này trước đó.

Ngay khi clip vừa up lên facebook, rất nhiều bạn bè của K.Trang đã vào bình luận và tỏ ra bất bình với hành động của anh chàng người yêu cũ này. Hầu hết các nhận xét trên trang cá nhân của K.Trang đều cho rằng anh này quá nhỏ nhen khi không yêu nữa thì đòi lại quà, thậm chí còn cho người đến lấy như siết nợ.

Hôm qua (14/11), một người tên H.H.Hùng tự xưng là người yêu cũ Kim Trang (không phải đại gia đòi quà) bất ngờ tuyên bố có thể sẽ tung clip "nóng" của cả 2 lên mạng nếu Trang còn thách thức dư luận. Theo H.H.Hùng, cô nàng K.Trang đã khẳng định rằng quen Tuấn (đại gia đòi quà) chỉ để lợi dụng, “vòi” tiền và quà cáp.

H.H.Hùng tâm sự: "Khi một đứa con gái đi lợi dụng vật chất thằng khác trong lúc đang có quan hệ với bạn, mà lại chính mồm em ý nói lợi dụng người ta cơ. Đã nhét vào quá khứ bẩn rồi vậy mà em ý thách thức mình... Là bạn nghĩ sao... Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng thì tôi biết sao? Tình cảm của tôi là thật chả có gì sai cái sai chính là gặp phải một con người như vậy thôi".

Bức xúc vì lời vu khống, K. Trang viết trên trang cá nhân: "Các Anh đừng dồn người khác đến đường cùng, việc giả mạo tin nhắn, hình ảnh để bôi nhọ thanh danh người khác là phạm tội đó. Dừng lại trước khi quá muộn đi! Tức nước ắt vỡ bờ thôi. Báo chí muốn đăng tin nên xác minh nguồn thông tin trước khi đăng kg là tiếp tay cho người khác đó.

-Mình xin đính chính lại luôn. Hoàn toàn không có clip nào hết.. Những hình ảnh kia hoàn toàn là giả mạo. Và mình cũng đang nắm rõ trong tay những dòng tin nhắn doạ nạt. Phải làm theo ý họ. Không thì sẽ tạo clip đăng lên.

P/s: biệt danh của người giả mạo này là HÙNG ĐỂU. Mọi người nghe tên thì rõ bản chất rồi đó".

Ngoài ra, K.Trang cho biết rằng, mình và gia đình sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp vụ H.H.Hùng tự tạo tin nhắn và có những status lăng mạ làm ảnh hưởng đến cô và gia đình. "Chúng tôi cần tiếng nói của pháp luật vì Anh ấy đã cùng tuyên truyền lăng mạ tôi" - K.Trang tiết lộ.

Theo Thạc sĩ, Luật sư Quản Văn Minh, trước hiện tượng một số bạn trẻ coi việc đưa ảnh “tự sướng”, clip “nóng” lên mạng không đúng quy định cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo quy định tại Điều 226, Bộ Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009, việc đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet những thông tin trái với quy định của pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 88 và Điều 253 của Bộ luật này, xâm phạm lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Ngoài ra, nếu hình ảnh, clip, phim đưa lên mạng có nội dung khiêu dâm, đồi trụy là do người đó làm ra, sao chép, lưu hành, tàng trữ… nhằm phổ biến, truyền bá nó thì còn có thể phạm vào Điều 253 “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”, Bộ Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009. 

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm