Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt phẫu thuật mở rộng miệng

Ngày 24/8, cô gái bị chồng tưới xăng đốt được phẫu thuật lần 2, mở rộng miệng. Vết mổ đau nhức khiến cô khóc rất nhiều sau ca mổ.

Cuộc phẫu thuật mở rộng miệng của chị Nguyễn Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng đốt được thực hiện bởi PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình -  Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Ca phẫu lần 2 này diễn ra khá nhanh, trong vòng 1 tiếng từ 10h đến hơn 11h. Hiện tại, chị Dung có thể nói nhưng chưa ăn uống được.

“Vết rạch ở hai bên mép khiến Dung đau đớn, khóc suốt từ khi mổ xong đến bây giờ. Tôi phải đi mua thuốc giảm đau cho em uống mới đỡ hơn được một chút”, bà Duyên, mẹ chị Dung chia sẻ.

co gai bi chong tuoi xang dot anh 1
Chị Dung sau lần phẫu thuật đầu tiên. Ảnh: Hoàng Như.

Đây là ca phẫu thuật thứ 2 của chị Dung trong các giai đoạn mổ chữa di chứng bỏng được thực hiện tại Viện Bỏng quốc gia. Lần mổ này giúp chị Dung mở rộng miệng, tạo thuận lợi trong việc nói, ăn uống và đặc biệt là thở dễ hơn khi chưa thể can thiệp mở rộng mũi.

Thời gian tới, chị Dung tiếp tục phẫu thuật tay trái và mặt. Đây là những cuộc phẫu thuật cuối cùng và khá phức tạp. Đặc biệt, quá trình tái tạo khuôn mặt đối với bệnh nhân di chứng bỏng đòi hỏi kiên trì về mặt thời gian. Theo dự đoán của các bác sĩ, nếu chị Dung đáp ứng tốt, ca vi phẫu tái tạo khuôn mặt sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Trước đó, ngày 5/8, chị Dung trải qua ca phẫu thuật chữa di chứng bỏng đầu tiên nhằm phục hồi tay phải. Đến nay, vết thương ở tay phải chưa khô và vẫn phải băng bó. 

Ngày 14/7, Zing.vn đăng tải thông tin đầu tiền về hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thùy Dung bị chồng tưới xăng thiêu sống, rơi vào cảnh khốn cùng khi không còn tiền để tiếp tục chữa trị.

Ngày 17/7, bà Phí Thị Duyên, mẹ chị Dung nhờ Zing.vn chuyển bức tâm thư kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 21/7, Bộ Y tế gửi công văn chính thức cho Viện Bỏng Quốc gia yêu cầu lên kế hoạch chữa trị cho chị Dung.

Ngày 25/7, chị Dung được PGS.TS Vũ Quang Vinh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia khám và dự kiến quá trình điều trị.

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt được phẫu thuật tay phải

Ngày 5/8, cô gái bị chồng tưới xăng đốt đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, nhằm tái tạo và hồi phục chức năng lao động của tay phải.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe