Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt được phẫu thuật tay phải

Ngày 5/8, cô gái bị chồng tưới xăng đốt đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, nhằm tái tạo và hồi phục chức năng lao động của tay phải.

Sáng nay, chị Nguyễn Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng đốt đã được phẫu thuật tái tạo tay phải tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Ca phẫu thuật do PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia thực hiện.

Ca phẫu thuật bắt đầu từ 9h, kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ đã thành công. Trong phòng hậu phẫu, chị cho biết còn hơi chóng mặt và tê cứng người vì gây tê lúc mổ. Vết mổ ở tay tuy chưa đau nhưng phần da bị lấy ở sườn trái đã bắt đầu đau.

Co gai bi chong tuoi xang dot,  Vien Bong Quoc gia anh 1
Chị Dung và mẹ trong phòng hậu phẫu tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: NVCC.

Đây là ca phẫu thuật đầu tiên của chị Dung ở giai đoạn đầu trong ba giai đoạn mổ chữa di chứng bỏng sẽ được thực hiện tại Viện Bỏng Quốc gia. Hai giai đoạn đầu nhằm phục hồi khả năng lao động cho đôi tay, trước hết là tay phải. Sau 2-3 tháng, bệnh nhân phục hồi sức khỏe sẽ tiếp tục được phẫu thuật bàn tay trái.

Ở giai đoạn cuối cùng cũng là giai đoạn khó và phức tạp nhất, bệnh nhân sẽ được vi phẫu tái tạo khuôn mặt từ các vạt da lấy từ lưng. Quá trình tái tạo khuôn mặt đối với bệnh nhân di chứng bỏng đòi hỏi kiên trì về mặt thời gian. Theo dự đoán của các bác sĩ, nếu chị Dung đáp ứng tốt, ca vi phẫu tái tạo khuôn mặt sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Ngày 14/7, Zing.vn đăng tải thông tin đầu tiền về hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thùy Dung bị chồng tưới xăng thiêu sống, rơi vào cảnh khốn cùng khi không còn tiền để tiếp tục chữa trị.

Ngày 15/7, bài viết Người bị chồng tưới xăng đốt: Con nhìn thấy tôi là khóc thét thu hút sự quan tâm của độc giả, tạo cầu nối giữa các nhà hảo tâm giúp đỡ chị Dung từ vật chất đến tinh thần.

Chiều 16/7, TS.BS Nguyễn Huy Thọ (nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện Quân đội Trung ương 108) đã cùng phóng viên Zing.vn về tận nhà thăm khám cho chị Nguyễn Thùy Dung.

Ngày 17/7, bà Phí Thị Duyên, mẹ chị Dung nhờ Zing.vn chuyển bức tâm thư kêu cứu đến Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 19/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được thư và yêu cầu Viện Bỏng Quốc gia quan tâm, lên kế hoạch chữa trị cho chị Dung. Cũng trong ngày này, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ thông qua Zing.vn ủng hộ chị Dung 50 triệu đồng.

Ngày 21/7, Bộ Y tế gửi công văn chính thức cho Viện Bỏng Quốc gia yêu cầu lên kế hoạch chữa trị cho chị Dung.

Ngày 25/7, chị Dung được PGS.TS Vũ Quang Vinh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia khám và dự kiến quá trình điều trị.

Ngày 1/8, chị Dung nhập viện tại Viện Bỏng Quốc gia.

Ngày 2/8, Nguyễn Văn Thành, người chồng đã tưới xăng thiêu sống chị Dung bị bắt giữ.

Ngày 5/8, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm tiến hành phẫu thẫu tái tạo tay phải cho chị Dung.

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt có thể phục hồi gương mặt

Ước mơ "con nhìn thấy mẹ không phải khóc thét" của Dung sắp trở thành hiện thực. Theo các bác sĩ Dung có thể phẫu thuật khuôn mặt vào cuối năm nay.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe