Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái bị chồng thiêu sống chia sẻ về khát vọng sống

Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng đốt, nay đã lạc quan hơn. Tuy nhiên, mọi việc trong nhà, kể cả nuôi con, chị đều phải phụ thuộc vào mẹ mình.

Nguyễn Thùy Dung (23 tuổi ở huyện Thạch Thất, Hà Nội), nạn nhân của bạo lực gia đình, với thương tổn bỏng trên 80%. Hơn một năm trôi qua, Dung vẫn đau đớn, ám ảnh nhưng đã lạc quan hơn sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tìm lại hình hài. Chị vẫn từng ngày vươn lên trong cuộc sống và là nguồn động viên cho mẹ và 2 con nhỏ.

Hiện tại, tay của Dung chưa thể cử động bình thường nên mọi việc dọn dẹp, nấu nướng trong nhà đều phải nhờ mẹ mình giúp đỡ.

Thời gian gần đây, để tâm lý thoải mái hơn và cũng để kiếm thêm phần nào thu nhập, Dung đã bắt đầu tập kinh doanh online một số mặt hàng gia dụng, mỹ phẩm. Chị cho biết việc này giúp có thêm chút thu nhập bù tiền chi tiêu trong những đợt đi chữa trị, chứ không thấm vào đâu so với số tiền cần để phẫu thuật, chi phí nằm viện.

"Em không mong gì lớn lao, em chỉ mong có thể phần nào giúp cho tay có thể linh hoạt trở lại, gương mặt bớt đáng sợ đi để em có thể làm việc phụ giúp mẹ và đi làm kiếm tiền nuôi 2 con", Dung tâm sự.

co gai bi chong thieu song anh 1
Chị Nguyễn Thùy Dung (ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) - nạn nhân của bạo lực gia đình.

Với ý nghĩa tôn vinh biểu tượng của khát vọng sống, chương trình "Khát vọng sống" nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành cùng Miss Photo 2017 do báo Phụ nữ Việt Nam và kênh VTC3 tổ chức. Chị Thuỳ Dung sẽ tham dự chương trình diễn ra ngày 15/7 tới.

Chương trình nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những phụ nữ đang ở tận cùng của nỗi bất hạnh, giúp họ tìm lại niềm tin, có sức mạnh vượt qua những đau thương, mất mát trong cuộc sống.

Khách mời gồm NSƯT Chí Trung, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 Trần Bảo Ngọc, Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh, chuyên gia Xã hội học Trịnh Hòa Bình, các thí sinh Miss Photo 2017...

Các khách mời sẽ cùng chia sẻ quan điểm về phòng chống bạo lực gia đình, kinh nghiệm xây dựng cuộc sống hôn nhân hòa thuận, hóa giải xung khắc, cách kiềm chế cái Tôi, vượt qua những thời khắc khó khăn tột cùng của cuộc đời.

Chương trình trực tuyến bắt đầu từ 9h00 ngày 15/7 đồng thời livestream trên fanpage của báo Phụ nữ Việt Nam.

Giấc mơ của người phụ nữ bị chồng tưới xăng đốt

Tròn một năm kể từ ngày bị chồng tưới xăng đốt, Nguyễn Thùy Dung chia sẻ rằng chị không còn con đường nào khác là phải đối mặt, vượt qua đau đớn để trở lại cuộc sống bình thường.

Nhật Lâm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội